Phá đường dây mua bán hàng ngàn viên thuốc lắc

Các đối tượng trong đường dây mua bán thuốc lắc đều là những tay giang hồ cộm cán quê ngoài Bắc. Để giấu mình, chúng mở tiệm cầm đồ, quán cà phê nhằm qua mắt công an.

 

Các đối tượng trong đường dây mua bán thuốc lắc đều là những tay giang hồ cộm cán quê ngoài Bắc. Để giấu mình, chúng mở tiệm cầm đồ, quán cà phê nhằm qua mắt công an.

Ngày 5-6, Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP HCM đã khởi tố 16 bị can để tiếp tục điều tra về các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Các đối tượng cầm đầu trong đường dây này gồm: Nguyễn Viết Huỳnh (SN 1979, quê Hải Phòng), Nguyễn Quốc Khánh (SN 1981, quê Hà Nội), Trần Hùng Kiệt (tức Vy, Kiệt “pê đê”, SN 1984), Châu Minh Tuấn (tức Tuấn “Hitle”, SN 1971) và Lâm Quốc Đạt (tức Đạt “Ma”, SN 1985).

Phá đường dây mua bán hàng ngàn viên thuốc lắc 1

Ma túy tổng hợp và ma túy đá trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy bị Phòng PC47 Công an TP HCM thu giữ.

Đầu năm 2014, các trinh sát PC47 Công an TP HCM phát hiện nhiều đối tượng giang hồ cộm cán từ TP Hải Phòng vào TP HCM mở các dịch vụ cầm đồ và cho vay nặng lãi, trong đó nổi lên là Nguyễn Viết Huỳnh.

Huỳnh sống với Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 1992, quê Quãng Ngãi) như vợ chồng trên đường Trường Sơn, quận 10 và thường sử dụng xe SH, ôtô BMW đắt tiền mỗi tối đi ra ngoài, dù không buôn bán gì.

Phá đường dây mua bán hàng ngàn viên thuốc lắc 2

Vợ chồng Nguyễn Thị Thùy Dương và Nguyễn Viết Huỳnh

Sau quá trình theo dõi, PC47 Công an TP HCM xác định Huỳnh là một mắt xích trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy mà nguồn hàng lấy từ TP Hải Phòng.

Theo cơ quan điều tra, Kiệt “pê đê”, hành nghề trang điểm cho những ca sĩ không chuyên, cũng là một “mắt xích” khá quan trọng.

Phá đường dây mua bán hàng ngàn viên thuốc lắc 3

Châu Minh Tuấn (bên trái) và Nguyễn Qốc Khánh tại cơ quan công an

Phá đường dây mua bán hàng ngàn viên thuốc lắc 4


Kiệt "pê đê" (bên trái) và Đạt "Ma" tại cơ quan công an

Vào một tối cuối tháng 4-2014, trinh sát theo dõi một thanh niên là đối tượng chuyên giao ma túy cho Kiệt. Sau khi xuống máy bay ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, tên này đón taxi về nhà Kiệt “pê đê” trên đường Nguyễn Trãi, quận 1. Ập vào khống chế, công an khám xét chiếc valy mà thanh niên này đem theo, phát hiện gần 2,5 kg ma túy đá và ma túy tổng hợp (Ketamin).

Tại cơ quan công an, Kiệt “pê đê” khai sau khi nhận hàng từ TP Hải Phòng, y bán cho Khánh hoặc cung cấp trực tiếp cho một số người tại các vũ trường, quán bar. Nhằm tránh sự phát hiện của công an, việc vận chuyển thường qua đường hàng không và mọi giao dịch đều tiến hành vào buổi tối.

Ngay sau khi củng cố chứng cứ, PC47 Công an TP HCM tiến hành bắt khẩn cấp Khánh khi y đang đi giao hàng ngàn viên thuốc lắc. Tiến hành khám xét tiệm cầm đồ của Khánh, công an thu giữ thêm gần 2.500 viên thuốc lắc và gần 1 kg ma túy đá.

Cùng thời điểm bắt Khánh, các trinh sát ập vào một khách sạn ở phường 7, quận Gò Vấp bắt tiếp Tuấn “Hitle” cùng một số tên đàn em với một lượng ma túy khá lớn.

Đến trung tuần tháng 5-2014, phát hiện Huỳnh cùng “vợ” đang đi giao ma túy, trinh sát tiến hành bắt nóng tại ngã ba Trường Sơn – Hồ Bá Kiện, phường 15, quận 10. Khám xét người cặp đôi này, công an thu giữ 50 viên thuốc lắc. Sau đó, khám xét nơi ở của Huỳnh, trinh sát phát hiện, thu giữ nhiều ký ma túy đá, ma túy tổng hợp và hàng trăm viên nén.

Huỳnh chỉ thừa nhận việc mua bán ma túy bắt đầu từ đầu năm 2014.

Khi hay tin Huỳnh và đồng bọn bị bắt, Đạt “Ma” (chủ quán cà phê ở quận Tân Phú, một đàn em của Huỳnh) nhanh chân lẩn trốn nhưng đến cuối tháng 5 thì bị bắt cùng nhiều đối tượng khác.

Hiện vụ án vẫn đang được PC47 Công an TP HCM tiếp tục điều tra.

 

Theo NLD

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục