Phác thảo "chân dung" nghi phạm hiếp dâm cô giáo ngay tại trường học

Liên quan vụ nam thanh niên cưỡng hiếp nữ giáo viên ngay tại  trường THCS Lê Thuyết ở xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nơi xảy ra sự việc cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm lãnh đạo trường.

Liên quan vụ nam thanh niên cưỡng hiếp nữ giáo viên ngay tại  trường THCS Lê Thuyết ở xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nơi xảy ra sự việc cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm lãnh đạo trường.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, khoảng 8h45 ngày 20/6, cô N., giáo viên trường THCS Lê Thuyết ở xã Bình Thành (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) ở trường để trực ban theo sự phân công nhiệm vụ của ban giám hiệu cho từng giáo viên trong kỳ nghỉ hè

Trong khoảng thời gian này, cô N. bị Võ Minh Trung (SN 1999, trú xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) đột nhập vào trường, khống chế rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Trung lấy 2 điện thoại của cô N. rồi bỏ đi.

Cô N. sau đó báo lại sự việc cho các đồng nghiệp và cơ quan chức năng và được đưa đến bệnh viện điều trị.

Phác thảo 'chân dung' nghi phạm hiếp dâm cô giáo ngay tại trường học 1

Trường THCS Lê Thuyết - nơi xảy ra vụ cô giáo bị hiếp dâm giữa ban ngày.

Nhận được đơn tố cáo, cơ quan điều tra công an thị xã Hương Trà đã vào cuộc và bắt giữ Trung ít giờ sau đó khi Trung vừa bán 2 điện thoại của cô N. để lấy tiền tiêu xài. Tại thời điểm bị bắt, lực lượng chức năng phát hiện trong người Trung có một gói "cỏ Mỹ" chưa sử dụng.

Đáng chú ý, Trung là một học sinh cũ của trường THCS Lê Thuyết và là một học sinh để lại nhiều ấn tượng xấu.

Trên VTC News dẫn lời cô Nguyễn Thị L. (giáo viên nhà trường), cho hay, cô đã công tác tại đây hơn 10 năm, có hàng trăm học sinh nhưng vẫn nhớ đến Trung vì đây là học sinh để lại rất nhiều ấn tượng xấu.

Theo cô L., từ thời còn là học sinh THCS, Trung đã ham chơi, đua đòi, không nghe lời của giáo viên.

Cô L. cũng cho biết, học lực của Trung thuộc diện "đội sổ", kém nhất trường. Trung cũng hay đánh nhau với bạn.

Một số giáo viên cũng chia sẻ với nguồn trên rằng, Trung sau khi tốt nghiệp THCS thì có học THPT nhưng nghỉ học vì học lực kém.

Do nhà của Trung cách trường THCS Lê Thuyết khoảng 200m nên nhiều giáo viên vẫn gặp nam thanh niên này khi trên đường đến trường dạy học. Nhiều giáo viên khác khẳng định, nhiều lần thấy nam thanh niên này đi vào bên trong trường THCS Lê Thuyết với những biểu hiện bất thường.

Sau vụ việc, ngày 25/6, ông Trương Văn Đới, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế), cho biết, sáng xảy ra sự việc, ngoài cô N. còn có một cô giáo khác trực tuyển sinh ở trường. Cô giáo này bị ốm, khi ra ngoài mua thuốc thì sự việc xảy ra.

Trên tờ Tri thức trực tuyến dẫn lời ông Đới xác nhận, trước kỳ nghỉ hè, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phổ biến việc trực hè tới các trường học, phân công lịch trực lãnh đạo đến các trường. Theo đó, mỗi ca trực ít nhất phải 2 người.

Về việc bảo vệ trường học không có mặt tại thời điểm vụ việc xảy ra, ông Đới giải thích là khi cô giáo đến trực thì bảo vệ bàn giao lại công việc rồi về nhà. Trước đó, nhân viên bảo vệ đã trực đủ 8 tiếng theo quy chế.

"Tôi đã chỉ đạo hiệu trưởng trường họp kiểm điểm những người không đến trực theo quy định. Riêng hiệu trưởng trường phải chịu trách nhiệm vì là người đứng đầu cơ quan", ông Đới nói và cho biết lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hương Trà đã đến động viên tinh thần để cô giáo Phương sớm quay lại công tác trong thời gian tới.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục