Phải làm công việc nhàm chán, nhân viên kiện sếp 400.000 USD

Do cảm giác nhàm chán trong công việc dẫn tới tình trạng bị stress nặng nên một nhân viên đã đứng ra đâm đơn kiện công ty của mình, đòi bồi thường 400.000 USD.

Do cảm giác nhàm chán trong công việc dẫn tới tình trạng bị stress nặng nên một nhân viên đã đứng ra đâm đơn kiện công ty của mình, đòi bồi thường 400.000 USD.

Trên AFP, anh Freseric Desnard – nhân viên 44 tuổi tại hãng mỹ phẩm Interparfums, Pháp đã đứng ra kiện công ty của mình vì cho rằng công ty là nguyên nhân khiến mình bị trầm cảm nặng và cảm thấy đang bị hủy hoại.

Phải làm công việc nhàm chán, nhân viên kiện sếp 400.000 USD 1
 

Desnard chia sẻ thêm, từ năm 2010 đến 2014, trong quãng thời gian làm việc tại đây anh đã bị mis au placard – đây là một thuật ngữ Pháp giải thích việc nhân viên bị giao quá ít việc, hoặc chỉ cho làm những việc tay chân. Mức lương mỗi năm anh nhận được là 90.000 USD/năm.

Việc stress nặng nề cộng với sự thiếu động lực trong công việc khiến anh bị lên cơn động kinh trong khi lái xe và phải nghỉ làm nhiều tháng. Kết quả cuối cùng là anh bị sa thải với lý do “ vắng mặt quá lâu” gây “ảnh hưởng đến công việc chung”.

Thông tin từ Washington Post cho biết, Desnard đã kết tội sếp của mình và đâm đơn kiện, đòi bồi thường 400.000 USD. Tuy nhiên, trả lời về vấn đề nay, luật sư Jean-Philippe Benissan của công ty Interparfums cho rằng, Desnard chưa bao giờ nói về việc nhàm chán trong công việc, nếu không có gì làm trong 4 năm thì công ty giữ anh lại làm gì.

Được biết, luật pháp của Pháp rất coi trọng bảo vệ người lao động. Bộ luật dài tới 3.400 trang khiến các nhà lãnh đạo khó sa thải nhân viên. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục