Tin mới

Phạm Công Danh uất ức với khoản vay từ ông Trần Quí Thanh

Thứ tư, 10/01/2018, 21:50 (GMT+7)

Ông Phạm Công Danh đã xin tòa cho giải trình số tiền 2.730 tỉ đồng trả cho ông Trần Quí Thanh; tuy nhiên, tòa cắt ngang. Ông Danh nói rất uất ức khoản tiền này.

Ông Phạm Công Danh đã xin tòa cho giải trình số tiền 2.730 tỉ đồng trả cho ông Trần Quí Thanh; tuy nhiên, tòa cắt ngang. Ông Danh nói rất uất ức khoản tiền này.

Người lao độngAn ninh tiền tệ cho hay chiều ngày 30/1, HĐXX TAND TPHCM tiếp tục xét hỏi các bị cáo nguyên là lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng (VNCB).

Phạm Công Danh uất ức với khoản vay từ ông Trần Quí Thanh 1

Phạm Công Danh (áo thẫm màu). Ảnh: Một thế giới

Tại phiên tòa, ông Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB) thừa nhận lời khai của ông Trầm Bê (nguyên Phó Chủ tịch Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín - Sacombank) và ông Phan Huy Khang (nguyên Tổng Giám đốc Ngân hàng Sacombank) là đúng sự thật.

Trả lời câu hỏi vì sao cùng một lúc, trong một thời gian rất ngắn bị cáo lại thực hiện hành vi vay nhiều ngân hàng một số tiền rất lớn, ông Phạm Công Danh nhận sai về hành vi này và cho rằng đã bỏ ra chi phí, áp lực rất lớn về chăm sóc khách hàng. Cụ thể, trả cho bà Hứa Thị Phấn 3.650 tỉ đồng để mua ngân hàng, 2.730 tỉ đồng trả cho ông Trần Quí Thanh (tập đoàn Tân Hiệp Phát).

Cũng tại phiên tòa, ông Phạm Công Danh đã uất ức và xin giải trình khoản tiền 2.730 tỉ đồng trả cho ông Trần Quí Thanh nhưng chủ tọa phiên tòa cắt lời, nhận định rằng nằm ngoài phạm vi xét xử.

Liên quan đến việc 1.800 tỉ đồng vay của Sacombank, ông Danh xác nhận có gặp ông Trầm Bê nhưng không nhớ mình sử dụng số tiền này như thế nào; chỉ nhớ là có dùng số tiền này trả cho ngân hàng BIDV.

Về trách nhiệm khoản vay 1.800 tỉ đồng của Sacombank, ông Phạm Công Danh thừa nhận trách nhiệm đã giao cho Phan Thành Mai (nguyên Tổng Giám đốc VNCB) thực hiện.

"Trong việc này không phải tôi đùn đẩy trách nhiệm cho anh Mai, tôi nhận mình sai khi giao quyền; vấn đề còn lại xin tòa hỏi bị cáo Phan Thành Mai"- ông Danh biện minh.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news