Bản tường trình GVCN lớp nữ sinh bị đánh hội đồng: Chỉ là học sinh đánh nhau bình thường

Trong bản tường trình của GVCN lớp nữ sinh bị đánh hội đồng, dân mạng đều phẫn nộ trước thái độ thờ ơ đến khó hiểu của ban giám hiệu nhà trường và của cô chủ nhiệm.

Theo đó Gia đình Viêt Nam Thanh Niên đưa tin, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu UBND huyện Ân Thi phối hợp với Sở GD-ĐT Hưng Yên xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan để xảy ra vụ bạo lực học đường tại Trường THCS Phù Ủng.

Trước đó, sự việc nữ sinh lớp 9 tên H. Y. (THCS Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 bạn cùng lớp lột đồ, đánh dã man ngay tại phòng học đang khiến dư luận bức xúc. Càng bức xúc với hành vi côn đồ cùa nhóm học sinh bao nhiêu, người ta lại càng phẫn nộ bấy nhiêu với thái độ thờ ơ đến khó hiểu của ban giám hiệu nhà trường và của cô chủ nhiệm.

Chia sẻ thông tin trên báo Người Lao Động, ông Nhữ Mạnh Phong (Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng) vẫn cho rằng việc H. Y. bị bắt nạt có thể là do em... "quá hiền". Chưa hết, tối 30/03, tờ Người Đưa Tin đã đăng tải ảnh chụp bản tường trình viết tay của cô giáo Hoa Thị Trang (Giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, trường THCS Phù Ủng) với nội dung khiến nhiều người bức xúc.

Bản tường trình GVCN lớp nữ sinh bị đánh hội đồng: Chỉ là học sinh đánh nhau bình thường 1

Bản tường trình gây bức xúc của cô giáo chủ nhiệm. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo đó, bản tường trình được đề ngày 28/03, có chữ ký bên dưới. Tường trình này được cho là bản mà cô giáo Hoa Thị Trang đã cung cấp cho lãnh đạo xã Phù Ủng. Đáng chú ý, nội dung bản tường trình không hề đề cập tới việc 1 nữ sinh bị nhóm 5 học sinh khác đánh hội đồng, lột đồ ngay tại lớp mà chỉ nói chung chung là "việc đánh nhau của một nhóm học sinh nữ".

Nguyên văn tường trình của giáo viên Hoa Thị Trang như sau (ở dấu "..." là tên các em học sinh):

"Tôi xin làm bản tường trình kể rõ sự việc xảy ra như sau: Vào chiều ngày 23/3/2019 (thứ 7), tôi có nhận được tin nhắn của học sinh trong lớp 9A về việc đánh nhau của nhóm học sinh nữ.

Ngay sau đó tôi đã rõ sự việc về ban lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo yêu cầu các em học sinh (...) về nhà trường viết bản tường trình, kể rõ nội dung sự việc.

Cùng ngày tôi đã báo về phụ huynh của 6 em để mời phụ huynh các em lên trường làm rõ sự việc vào sáng thứ hai ngày 25/3/2019.

Sau một thời gian làm việc, giữa các bên gia đình đã thống nhất bỏ qua sự việc 5 gia đình đã xin lỗi em (...) và phụ huynh em (...), và có trách nhiệm với em (...)

Hội đồng kỷ luật nhà trường họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật là đình chỉ 5 em học sinh (...) ".

Bản tường trình GVCN lớp nữ sinh bị đánh hội đồng: Chỉ là học sinh đánh nhau bình thường 2

Ông Nguyễn Văn Doanh - chú ruột nữ sinh H. Y. Ảnh: Người đưa tin

Bản tường trình này ngay lập tức vấp phải làn sóng phẫn nộ đến từ gia đình nạn nhân H. Y., bởi theo gia đình, mặc dù con cháu họ bị đánh đập dã man nhưng nội dung tường trình lại chỉ cho thấy là một vụ học sinh đánh nhau hết sức bình thường.

"Tôi cho rằng, cô giáo và nhà trường muốn làm giảm tính chất nghiêm trọng của sự việc. Gia đình chúng tôi rất bức xúc", tờ Người Đưa Tin dẫn lời ông Nguyễn Văn Doanh, chú ruột H. Y.

Tính chất nghiêm trọng của sự việc có lẽ không cần phải bàn cãi, bởi cho tới tận bây giờ em H. Y. vẫn đang trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, phải nhận sự chăm sóc tại bệnh viện. Vậy nhưng, "không có gì cả" lại là câu trả lời của nhà trường với chú ruột của em H. Y. khi hay tin cháu mình bị đánh.

"Tôi ở nhà nghe hàng xóm nói, bảo lên xem các cháu nó đánh như thế nào. Lên thì nhà trường có bảo đây cái này nó đánh sơ sơ qua thôi, nó cũng không có gì cả.

Tôi nghe bảo có video, tôi hỏi nhà trường, nhà trường bảo video này chúng tôi xóa hết đi rồi, mà không nhìn thấy gì, chỉ gọi là không có gì phát tán trên mạng cả. Người nhà yên tâm không phải lo gì cả, cứ cho các cháu đi học bình thường", ông Doanh nói với VTC News.

Bản tường trình GVCN lớp nữ sinh bị đánh hội đồng: Chỉ là học sinh đánh nhau bình thường 3

Nữ sinh Y. bị đánh hội đồng giữa lớp. Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 29/3, một clip được phát tán trên mạng cho thấy một nữ sinh lớp 9 ở Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi bị 5 học sinh khác lột quần áo đánh dã man tại lớp, có nhiều học sinh khác chứng kiến nhưng không can ngăn. Sự việc xảy ra trước thời điểm phát tán clip 1 tuần

Hiện cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công tác của hiệu trưởng và tạm dừng công tác chủ nhiệm của cô giáo chủ nhiệm lớp có học sinh bị đánh. 5 học sinh đánh bạn cũng bị tạm đình chỉ học tập để xử lý kỷ luật.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục