Phản ứng tích cực của công luận sau vụ thảm án Bình Phước

Ngay sau khi buổi họp báo của Bộ Công an về vụ án giết người cướp tài sản xảy ra ngày 7/7, tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, phóng viên truyền hình CAND tại tỉnh Bình Phước đã ghi nhận được những phản ứng tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân.

Ngay sau khi buổi họp báo của Bộ Công an về vụ án giết người cướp tài sản xảy ra ngày 7/7, tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, phóng viên truyền hình CAND tại tỉnh Bình Phước đã ghi nhận được những phản ứng tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân.

[mecloud]lMdAYaUg5V[/mecloud]

Tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành sau 5 ngày xảy ra vụ trọng án, những người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng. Nhưng khi tiếp nhận thông tin về việc lực lượng công an đã khám phá thành công vụ án, truy bắt được 2 hung thủ là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến thì họ như đã trút được những lo âu về tinh thần và giải toả được tư tưởng sau những ngày xảy ra vụ án.

Một số người dân phấn khởi cho biết: "Người dân chúng tôi thấy nhẹ nhõm hơn". Một người dân nói bản thân rất vui các chiến sĩ công an nhân dân rất giỏi, chúng tôi thầy rất mừng".

Theo dõi sát diễn biến của vụ án này các nhà báo cũng có những bày tỏ riêng của mình.Nhà báo Nguyễn Đức - Báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh chia sẻ:" Các độc giả khi mà đọc thông tin khi bắt được đối tượng hàng ngàn bạn đọc cập nhật và gọi đường dây nóng của báo cảm ơn lực lượng công an dũng cảm, mưu trí khi bắt được các đối tượng và đặt niềm tin tuyệt đối vào lực lượng công an".

Trong khi đó, nhà báo Minh Luận - Báo Tuổi trẻ cho hay: "Khi mà có thông tin bắt được 2 nghi phạm mà chúng tôi đăng tối qua chúng tôi nhận được nhiều ý kiến sự quan tâm của bạn đọc về việc phá án nhanh của lực lượng công an".

Ngay sau khi nhận được thông tin lực lượng công an đã khám phá thành công vụ án, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã đánh giá  cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an trong quá trình điều tra, nhanh chóng khám phá vụ án. 

Trao đổi ANTV, ông Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết: "Việc nhanh chóng làm rõ vụ án đặc biệt nghiêm trọng này càng làm cho nhân dân tin tưởng hơn. Riêng bản thân tôi, đây là điều đáng mừng của người dân Bình Phước và người dân trên cả nước tin tưởng lực lượng công an nhân dân

Khám phá nhanh vụ án đặc biệt nghiêm trọng này, lực lượng Công an nhân dân nói chung, công an tỉnh Bình Phước nói riêng tiếp tục khẳng định bản lĩnh, trình độ nghiệp vụ và quyết tâm đấu tranh đến cùng của lực lượng công an nhân dân.

Nhằm kịp thời động viên các đơn vị tham gia phá vụ trọng án, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng gây án trong vụ án giết 6 người đặc biệt nghiêm trọng tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Trong thư có viết: Dưới sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, các đơn vị nghiệp vụ Tổng cục Cảnh sát, Công an tỉnh Bình Phước và các lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng gây án, thu giữ nhiều tang vật.

Thay mặt Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của các đơn vị phá vụ trọng án. Chiến công này góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước tiếp tục chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ án và sớm đưa đối tượng ra xét xử nghiêm minh đúng pháp luật.

Thu Trang (ANTV)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Vụ thảm sát ở Bình Phước

Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?
Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác: Có được chấp nhận?

Theo luật sư, với quy định pháp luật hiện hành thì "tử tù" không bị hạn chế quyền yêu cầu hiến tạng, hiến xác. Tuy nhiên, nếu tử tù bị tiêm thuốc độc thì không thể thực hiện được thủ tục hiến xác…

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục