Phát hiện 4 thi thể không đầu gần nhà thờ

(Tinmoi.vn) 4 thi thể đã được tìm thấy cùng với đầu và các bộ phận của cơ thể bị cắt đứt vào thứ năm (6/2) ở bang Michoacan của Mexico, nơi cảnh sát đang chiến đấu với các băng đảng ma túy.

 

 

(Tinmoi.vn) 4 thi thể đã được tìm thấy cùng với đầu và các bộ phận của cơ thể bị cắt đứt vào thứ năm (6/2) ở bang Michoacan của Mexico, nơi cảnh sát đang chiến đấu với các băng đảng ma túy.


Những chiếc thủ cấp được đặt vào một túi nhựa trên một đường phố ở thị trấn Zacapu, một quan chức trong văn phòng công tố viên nhà nước của Michoacan nói với AFP . Cánh tay và chân được tìm thấy gần một nhà thờ.

Gần bộ phận cơ thể nạn nhân còn phát hiện mảnh giấy ghi dòng chữ: "Đây là những gì sẽ xảy ra với những người ủng hộ băng đảng ma túy Knights Templar”.

Danh tính các nạn nhân đã được xác định và cơ quan chức năng đang cố gắng để xác định xem họ có liên quan đến tội phạm có tổ chức hay không, một quan chức cho biết.

Trong một phát hiện khủng khiếp, văn phòng của công tố viên cho biết họ đã đào được xương của hai nạn nhân ở thị trấn Tancitaro. Cuối tuần qua, hai đầu bị chặt còn sót lại trong thị trấn Antúnez.

Phát hiện 4 thi thể không đầu gần nhà thờ 4

Một thành viên của vũ trang cảnh sát bảo vệ công dân canh gác vào ngày 16/1/2014 - Ảnh: AFP

Băng đảng ma túy Knights Templar đã bị khóa trong một cuộc chiến tranh sân với băng đảng ma túy Jalisco thế hệ mới.

Năm ngoái, người dân thất vong trước sự thất bại của cảnh sát để đối phó với các băng nhóm Knights Templar bắt đầu hình thành lực lượng dân quân cảnh vệ để lật đổ bọn tội phạm trong khu vực.

Chính phủ của Tổng thống Enrique Pena Nieto đã triển khai hàng ngàn cảnh sát liên bang và quân đội để tìm cách khôi phục an ninh, nhưng bạo lực vẫn tiếp tục.

Một thời gian ngắn sau khi quân tiếp viện đã được gửi vào tháng Giêng, kẻ tấn công đã đốt và cướp phá năm cửa hàng ở các bang lân cận của Hidalgo và Mexico Nhà nước.

Chính quyền liên bang công bố hôm thứ bắt giữ 19 nghi ngờ các thành viên của một tổ chức tội phạm, mà họ không xác định, liên quan đến các cuộc tấn công ngày 19/1 đốt phá.

9 người đã bị bắt giữ ở Michoacan và 10 người ở Mexico Nhà nước. Tám súng lớn, súng nhỏ hơn và bảy cuốn sách đề cập đến một nhóm tội phạm hoạt động trong Michoacan đã bị thu giữ.

T.N (theo Straits Times)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục