Tin mới

Phát hiện đáng sợ đằng sau thái độ bình tĩnh lạnh lùng của mẹ kế giết con chồng bằng thuốc diệt cỏ

Thứ sáu, 13/04/2018 14:20

Tại cơ quan điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai, Pưng lạnh lùng và bình tĩnh khai không biết gì về cái chết của con chồng vì đi chơi ở hàng xóm từ sáng.

Tại cơ quan điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai, Pưng lạnh lùng và bình tĩnh khai không biết gì về cái chết của con chồng vì đi chơi ở hàng xóm từ sáng.

Tin tức trên Tri Thức Trực Tuyến cho hay ngày 10/4, ông Lò Văn Đỉa, Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) cho biết Công an huyện Quỳnh Nhai đã bắt Lò Thị Pưng (31 tuổi, ở xã Chiềng Khay) để làm rõ hành vi Giết người.

Nạn nhân của Pưng là cháu Lò Văn Tuân (SN 2002), con riêng của chồng Pưng.

Phát hiện đáng sợ đằng sau thái độ bình tĩnh lạnh lùng của mẹ kế giết con chồng bằng thuốc diệt cỏ 1

Đối tượng Lò Thị Pưng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Theo cán bộ địa phương chia sẻ, sau khi chia tay vợ, anh Lò Văn Lả đã cưới Lò Thị Pưng (31 tuổi), một cô gái cách nhà vài trăm mét. Tuy nhiên, anh Lả và Pưng không ra UBND đăng ký kết hôn.

Cuối năm 2016, Pưng sinh hạ một bé gái cho anh Lả Những tưởng, cô con gái nhỏ sẽ làm mái ấm của Pưng và anh Lả thêm hạnh phúc thì vài tháng sau, anh Lò Văn Lả bắt đầu tỏ ra lạnh nhạt với Pưng. Hai vợ chồng thường xuyên bất hòa, cãi vã. Anh Lả nghi ngờ Pưng không chung thủy.

Hôn nhân không hạnh phúc, khoảng 1 năm trước, Pưng và anh Lả đã “ly thân” mỗi người ở mỗi nhà. Pưng ôm con gái về ở với bố mẹ đẻ, anh Lả đi làm xa, còn cháu Tuân (6 tuổi) là con riêng của anh Lả ở với ông bà nội.

“Pưng từng một mình ra UBND xã làm thủ tục đăng ký kết hôn với anh Lò Văn Lả để có căn cứ kiện anh Lả có trách nhiệm nuôi con gái chung. Tuy nhiên, UBND xã yêu cầu nếu chị Pưng muốn kết hôn phải có cả anh Lả tự nguyện tới đăng ký”, trưởng công an xã cho hay.

Phát hiện đáng sợ đằng sau thái độ bình tĩnh lạnh lùng của mẹ kế giết con chồng bằng thuốc diệt cỏ 2

Chân dung người mẹ kế nhẫn tâm giết con riêng của chồng.

Chiều 7/4, bé Tuân được người dân đưa tới trạm y tế xã trong tình trạng toàn thân tím tái, sùi bọt mép. Đến 17h cùng ngày, bé trai đã tử vong.

Cho rằng cái chết của Tuân có dấu hiệu bất thường, Công an huyện Quỳnh Nhai đã vào cuộc điều tra. Qua xác minh, cơ quan công an xác định Pưng (mẹ kế của Tuân) là người đã đầu độc con chồng bằng cách hoà thuốc diệt cỏ vào nước cho bé trai uống.

"Động cơ giết người của Pưng là cố tình và có tính toán trước chứ không phải vô ý", ông Đỉa nói.

Khoảng 20h tối cùng ngày, Đội điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai mời Pưng về trụ sở công an xã để xác minh. Tuy nhiên, Pưng khai không biết gì vì đi chơi ở nhà hàng xóm từ sáng.

“Thái độ Pưng khi đó rất bình tĩnh, nét mặt không hề có biểu hiện sợ hãi như đã chuẩn bị tâm lý từ trước. Phải tới 11h trưa hôm sau (8/4), Pưng mới cúi đầu nhận tội khi cơ quan điều tra thu thập được lời khai từ nhân chứng là người hàng xóm nhà Pưng và 2 cháu bé chơi cùng cháu Tuân”, cán bộ này cho biết

Do bực tức với chồng, Lò Thị Pưng âm mưu hại đứa con riêng của chồng, mặc dù cháu Tuân không sống cùng nhà với Pưng và đang ở với ông bà nội cách đó không xa.

Vào khoảng 14h ngày 7-4, thấy cháu Tuân đang chơi cùng với mấy đứa trẻ trong bản, Pưng đã rủ lên nhà mình chơi. Tại đây, Pưng đã cho cháu uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm. Sau đó, cháu Tuân được người dân trong bản phát hiện tím tái người nên đã đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào 17h cùng ngày.

Theo nhân chứng là người hàng xóm, Pưng không sang nhà mình chơi từ sáng như đã khai với cơ quan điều tra. Pưng chỉ sang chơi một lúc thì người dân phát hiện cháu Tuân gặp nạn.

“Khi công an cho đối chất với các nhân chứng, Pưng đã thừa nhận hành vi pha thuốc diệt cỏ và phân đạm vào nước để cháu Tuân uống. Sau khi cháu Tuân uống xong, Pưng lập tức chạy sang nhà hàng xóm chơi với mục đích tạo chứng cứ ngoại phạm không biết gì về sự việc con riêng trúng độc”, cán bộ điều tra cho biết thêm.

Lò Thị Pưng được người dân trong bản đánh giá là hiền lành, chưa từng đánh đập hay bạo hành con riêng của chồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trang Vũ (tổng hợp)