Phát hiện xác chết đã phân hủy bên trong chòi hoang giữa rừng

Tiến hành kiểm tra, cơ quan Công an tìm thấy giấy CMND, giấy phép lái xe mô tô và thẻ tín dụng đều mang tên Ktơ Cường (44 tuổi) - nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Phước Bình, huyện Bác Ái.

Tiến hành kiểm tra, cơ quan Công an tìm thấy giấy CMND, giấy phép lái xe mô tô và thẻ tín dụng đều mang tên Ktơ Cường (44 tuổi) - nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Phước Bình, huyện Bác Ái.

Công an nhân dân cho biết, ngày 13/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho hay đã ra quyết định trưng cầu giám định ADN để xác định thân nhân xác người chết chưa rõ tung  tích. 

Theo đó, vụ việc được ông Đa Ríu Hà Hùng (39 tuổi) trú ở thôn Bố Lang, xã Phước Bình, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) phát hiện trong hành trình vào rừng tìm nấm linh chi. 

Ông Hùng đã tình cơ phát hiện thấy thi thể người bên trong một chòi rẫy bỏ hoang ở gần núi Bà Đen thuộc lâm phần Vườn quốc gia Phước Bình - nơi tiếp giáp giữa ba tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng và Khánh Hòa. Thi thể trong tình trạng đã phân hủy khô héo, gần như chỉ còn lại bộ xương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, một tổ công  tác phối hợp giữa Phòng CSHS, Phòng kỹ thuật hình sự CA tỉnh Ninh Thuận cùng Công an huyện Bác Ái tiến hành khám nghiệm hiện trường và tử thi. 

Khi kiểm tra túi quần áo của người chết, Công an đã tìm thấy giấy CMND, giấy phép lái xe mô tô và thẻ  tín dụng đều mang tên Ktơ Cường (44 tuổi) - nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Phước Bình, huyện Bác Ái.

Mặc dù người thân ông Ktơ Cường đã tiếp nhận thi thể phân hủy nêu trên để đưa về mai táng sau khi nhận dạng đặc điểm quần áo của ông Ktơ Cường, nhưng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận vẫn tiến hành thu thập mẫu vật từ thi thể người chết và mẫu vật trên cơ thể đứa con của ông Ktơ Cường để trưng cầu giám định AND theo đúng trình tự thủ tục pháp luật quy định để có căn cứ khoa học pháp lý chứng minh tung tích người chết.

Trước đó, thông tin cũng cho biết thêm từ tháng 10/2011 đến 12/2014, khi còn đương nhiệm chức trách Phó Chủ tịch UBND xã Phước Bình, huyện Bác Ái, ông Ktơ Cường đã "vẽ" ra 17 giấy bán đất rồi giả mạo chữ ký bên bán để giở chiêu lừa đảo chiếm đoạt 812 triệu đồng của bà Trần Thị Thành, trú ở xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận).
Sau khi hành vi này bị phát hiện từ đơn tố cáo của người bị hại, cơ quan công an đã vào cuộc, xác minh và thu thập những chứng cứ có liên quan thì Ktơ Cường lẩn trốn khỏi địa phương.

Đầu tháng 11/2016, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã khởi tố bị can Ktơ Cường về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và quyết định truy nã bị can này trên toàn quốc.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục