Sốc 2 dự án căn hộ giá dưới 100 triệu đồng/căn

(Tinmoi.vn) Thị trường BĐS đang gây sốc với 2 dự án mới có giá siêu rẻ, chỉ 99 triệu đồng.

(Tinmoi.vn) Thị trường BĐS đang gây sốc với 2 dự án mới có giá siêu rẻ, chỉ 99 triệu đồng.

 

Dự án thứ nhất là dự ánxây dựng 4.704 nhà ở cho công nhân và người có thu nhập thấp của Công ty CP Đầu tư nông nghiệp nông thôn và dịch vụ thể thao du lịch STO tại khu công nghiệp (KCN) Điện Nam – Điện Ngọc tỉnh Quảng Nam.

Quy mô dự án Dự án gồm 24 block nhà chung cư diện tích 18,3ha với 4.704 căn hộ, mỗi căn có diện tích từ 30 - 44,7m2 với tổng mức đầu tư khoảng 680 tỷ đồng. Dự kiến căn hộ tại đây sẽ có mức giá khởi điểm ban đầu là 99 triệu/căn hộ diện tích 30m2 tại tầng 5.

Dự án được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ xây dựng hạ tầng kỹ thuật, xây dựng 8 block nhà chung cưtổng cộng 1.568 căn hộ và sẽ hoàn thiện đưa vào sử dụng vào cuối năm 2014. Giai đoạn 2 và 3 sẽ lần lượt khởi công và hoàn thành vào năm 2016, 2017.

Được biết, dự án được UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 100% chi phí giải phóng mặt bằng; được sử dụng tối đa 20% quỹ đất ở của dự án để làm nhà ở thương mại; được sử dụng tầng trệt để kinh doanh các dịch vụ phù hợp nhằm phục vụ nhu cầu của các hộ tại các khu nhà trong phạm vi dự án.

Sốc 2 dự án căn hộ giá dưới 100 triệu đồng/căn 5

Phối cảnh dự án của STO

Nhà đầu tư được hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong phạm vi dự án và hỗ trợ tín dụng đầu tư bằng hình thức: tỉnh sẽ hỗ trợ lãi suất vay vốn tại các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ hỗ trợ được tính theo quy mô của dự án.

Cụ thể, dự án với quy mô hơn 4.704 căn hộ được hỗ trợ 50% lãi suất vay vốn với mức tối đa được vay là 70% giá trị tổng mức đầu tư, đây là mức hỗ trợ cao nhất dành cho một dự án nhà ở thu nhập thấp trong quy định. Ngoài ra, dự án còn được miễn phí và lệ phí trong thực hiện thủ tục thẩm định quy hoạch, thẩm định góp ý thiết kế cơ sở, cấp phép xây dựng. Đây là những lý do khiến dự án ăn hộ có giá siêu rẻ dưới 100 triệu đồng.

Một dự án khác cũng đang rao mức giá siêu rẻ là Dự án Nhà ở xã hội và thương mại tại Quốc lộ 91C, khu vực Cái Răng, Tp.Cần Thơ.

Quy mô dự án bao gồm 5 block chung cư và 735 căn nhà phố liền kề, 5 block chung cư, hệ thống cơ sở hạ tầng công cộng kèm theo như: công viên cây xanh, khu thể thao, siêu thị mini, trường học…

Dự án nằm trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ của Chính phủ nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho công nhân viên chức và người dân có thu nhập thấp tại đây.

Được biết, các đối tượng đủ tiêu chuẩn gói 30.000 tỷ, khi mua nhà tại dự án chỉ cần trả trước 99 triệu là có thể được sở hữu căn hộ. Các ngân hàng Agribank, Vietinbank sẽ hỗ trợ người mua vay vốn tới 80% giá trị căn hộ với lãi suất ưu đãi 5% trong năm 2014.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục