Phi công trẻ cướp tài sản của người tình đại gia lĩnh 4 năm tù

Liên quan đến kỳ án “phi công trẻ cướp tài sản của người tình đại gia”, sáng 10/8, TAND Q.2, TP.HCM tuyên mức án 4 năm tù đối với bị cáo Phạm Châu Tony về tội “cướp tài sản” 2 điện thoại trị giá 410.000 đồng.

Liên quan đến kỳ án “phi công trẻ cướp tài sản của người tình đại gia”, sáng 10/8, TAND Q.2, TP.HCM tuyên mức án 4 năm tù đối với bị cáo Phạm Châu Tony về tội “cướp tài sản” 2 điện thoại trị giá 410.000 đồng.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, sáng 10/8, Tòa án nhân dân quận 2, TP.HCM đã tuyên bản án khẳng định đủ căn cứ buộc tội bị cáo Phạm Châu Tony (27 tuổi) đã phạm tội cướp tài sản của người yêu là nữ đại gia và xử phạt Tony 4 năm tù.

Riêng đối với hành vi của Tony lột chiếc nhẫn kim cương 7 tỉ đồng của nữ đại gia thì trước đó cáo trạng của Viện kiểm sát cho rằng không đủ cơ sở để truy tố Tony cướp nhẫn này nên tòa không xét.

Phi công trẻ cướp tài sản của người tình đại gia lĩnh 4 năm tù 1

Bị cáo sau phiên tòa sáng 10/8 - Ảnh: Thanh Niên

Mặc dù tại phiên tòa ngày 6/8, bị cáo Tony không thừa nhận cướp 2 điện thoại của người tình mà cho rằng bị cáo chỉ vì ghen nên muốn lấy điện thoại để kiểm tra tin nhắn của người tình nhưng hội đồng xét xử cho rằng có đủ căn cứ khẳng định hành vi của bị cáo là cướp tài sản.

“Việc hai bên có tình cảm với nhau chỉ là tình tiết giảm nhẹ chứ không phải là tình tiết miễn trách nhiệm hình sự cho Tony. Chỉ vì ghen tuông mà bị cáo xâm phạm đến tài sản, sức khỏe, tinh thần người khác nhưng tại phiên tòa này bị cáo lại quanh co, chối tội nên phải có mức hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo để răn đe, phòng ngừa chung” – báo Thanh Niên Online dẫn lời vị chủ tọa nói.

Báo Tri thức trực tuyến trích cáo trạng thể hiện, bà Huệ (49 tuổi) là chủ hệ thống chăm sóc sắc đẹp tại TP HCM và TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Năm 2007, người phụ nữ tuyển Tony làm quản lý một cơ sở ở Vũng Tàu rồi nảy sinh tình cảm với anh ta.

Một năm sau, Tony nghỉ việc nhưng họ vẫn giữ liên lạc. Tháng 4/2009, bà Huệ tố Tony tống tiền 2 tỷ, nếu không sẽ đăng hình cảnh nhạy cảm của 2 người lên mạng. Tuy nhiên, sau đó người phụ nữ này rút đơn nên công an không xử lý.

Ngày 8/7/2013, Tony hẹn gặp người tình. Tối hôm đó, bà Kim chạy ôtô hiệu Mercedes đón Tony đi ăn tối trên đường Trần Não (quận 2).

Trong bữa ăn, Tony đề nghị giúp đỡ tiền bạc nhưng bà Huệ từ chối khiến họ xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 21h cùng ngày, bà Huệ chở "tình trẻ" về.

Đến khu vực khu dân cư Eden (quận 2), Tony đạp phanh, kéo cần số làm ôtô dừng lại. Thanh niên này đã hành hung bà Huệ để tháo nhẫn kim cương (khoảng 7 tỷ) trên tay.

Nạn nhân giằng lại được chiếc nhẫn và chạy thoát. Tổ bảo vệ khu dân cư nghe tiếng kêu cứu của bà Huệ nên báo công an. Tony lấy 2 điện thoại (trị giá 410.000 đồng) của người tình và trốn xuống gầm cầu gần đó.

Theo giám định, bà Huệ bị Tony gây thương tích 7%, nhưng nạn nhân không yêu cầu xử lý nên anh ta không bị truy tố hành vi này.  Vụ án từng được TAND TP HCM đưa ra xét xử hồi đầu năm, nhưng còn nhiều tình tiết chưa rõ nên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.  Sau đó, VKSND quận 2 nhận thấy không có đủ cơ sở kết tội Tony cướp nhẫn 7 tỷ của bà Huệ, vì sau khi xảy ra vụ án, công an không thu giữ vật chứng để điều tra theo quy định. Vì thế, cáo trạng chỉ truy tố Tony hành vi cướp 2 điện thoại.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Cự Giải (tổng hợp

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục