Tin mới

Phiên tòa nghẹn nước mắt bé 20 tháng tuổi tới tòa xem xử án cha vướng vòng lao lý

Thứ ba, 22/09/2020 15:38

Phiên tòa hôm ấy, em bé được đặc cách bế vào phòng xử án để đoàn tụ cùng người cha em đã không gặp suốt nhiều tháng trời. Bế con trên tay, người cha chỉ biết đỏ hoe mắt xin lỗi con: "Ba xin lỗi! Ba xin lỗi!".

Chiều ngày 21/9 vừa qua, phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thành Đại (sinh năm 1995, ngụ huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra. Vì cay cú phụ xe khách tranh giành khách, bị cáo đã ra tay với nạn nhân rồi vướng vòng lao lý.

Đứng trên vành móng ngựa, Đại thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đại cho biết mình và anh Y Mến V. (sinh năm 1998) đều là phụ xe khách của nhà xe Quốc Đạt, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng, cùng chạy chuyến Đắk Lắk - TP. Đà Nẵng.

Phiên tòa nghẹn nước mắt bé 20 tháng tuổi tới tòa xem xử án cha vướng vòng lao lý 1

Đại bồng trên tay đứa con thơ dại mới 20 tháng tuổi (ảnh Người đưa tin)

Tuy nhiên, vào chiều ngày 25/3, xe của V. chạy trước, bắt hết khách của Đại. Trước đó, 5 người liên hệ đi xe của Đại nhưng lại bị V. cướp mất nên Đại rất cay cú. Sự việc căng thẳng hơn khi cả hai gặp nhau tại trụ sở công ty. Cả hai lời qua tiếng lại, Đại cho rằng V. thách thức nên đã "xử" V. bằng một thanh sắt.

V. sau đó được đi cấp cứu, trung tâm Pháp y xác nhận tỷ lệ tổn thương là 63%, nạn nhân bị tổn thương nhiều bộ phận ở đầu, hiện đã được điều trị phẫu thuật lấy máu tụ và gửi nắp sọ.

>> Xem thêm: Chán chường đi leo núi giải khuây, bà bầu 3 tháng 'trượt chân' ngã vách núi

Lại nói về phiên tòa của Đại, 17 người thân đã bắt xe xuống xem tòa xử án, trong đó có một em bé mới 20 tháng là con của Đại. Được biết, Đại là con út trong gia đình có 3 anh em, cha Đại mất sớm còn mẹ làm công nhân nuôi các con. Do hoàn cảnh nghèo khó nên chỉ học xong lớp 6 Đại đã xin nghỉ.

Năm 2015, Đại xin được làm phụ xe và trở thành lao động chính của gia đình. Năm 2017 Đại lấy vợ, rồi sinh được đứa con. Con vừa tròn 1 tuổi thì Đại vướng lao lý, từ đó đến nay vợ chồng, con cái chia lìa nhau.

Phiên tòa nghẹn nước mắt bé 20 tháng tuổi tới tòa xem xử án cha vướng vòng lao lý 2

Đại tại phiên tòa (ảnh internet)

Chồng bị tam giam, người vợ 23 tuổi đưa con dọn về nhà ngoại để không tạo gánh nặng cho mẹ chồng. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng chị vẫn cố gắng đi làm, vay mượn để xoay sở 20 triệu đền bù bị hại.

Giờ nghị án, người thân đã xin được bồng đứa con 20 tháng tuổi đứng nhìn bên hông phòng xử án để gặp bố. Vừa nhìn thấy con, Đại đã rơm rớm nước mắt. Ngoài kia, đứa trẻ tỏ vẻ sợ sệt vì không đến nơi đông người như vậy bao giờ. Nó chỉ nhìn quanh và không biết rằng bố sắp đón nhận bản án mà mình đã gây ra.

>> Xem thêm: Nghẹn lòng phiên tòa tuyên án tội mua bán người: Cậu bé 5 tuổi khóc lạc giọng, đuổi theo mẹ bị áp giải đi

Người thân lúc đó vừa chỉ vào Đại nói: "Ba kìa! Ba kìa!". Đứa trẻ nhìn theo hướng, miệng mấp máy "Ba! Ba!". Chứng kiến cảnh tượng quá đáng thương này, ai nấy đều rơi nước mắt.

Trong thoáng chốc, vị đại diện VKS đề nghị: "Thấy hoàn cảnh đáng thương quá. Người thân cứ bồng cho cháu vào bên trong để cha con được đoàn tụ, hết giờ nghị án lại bồng ra". Nhanh chóng đứa nhỏ được đưa vào, trao cho taY Đại. ừa ôm con vào lòng, Đại đã hôn vội lên má con, rơm rớm lệ: "Ba xin lỗi! Ba xin lỗi!". Ngồi trên hàng ghế xử án, vợ Đại đỏ hoe mắt.

Phiên tòa nghẹn nước mắt bé 20 tháng tuổi tới tòa xem xử án cha vướng vòng lao lý 3

Người thân bồng con Đại đứng bên hông phòng xử để nhìn thấy ba (ảnh Người đưa tin)

Tại phiên tòa, Đại gửi lời xin lỗi vì hành vi nóng giận, không kiểm soát được của mình mà vướng vòng lao lý. Lời nói sau cùng, Đại xin mọi người tha thứ cho hành vi. Trong suốt thời gian tạm giam, bị cáo đã nhận ra hành vi của mình là sai lầm. Mong được sớm về đoàn tụ với gia đình vì còn mẹ già, con thơ.

>> Xem thêm: Cụ ông bán vé số bị đuổi khỏi quán cơm gà không cho ăn vì bẩn và rách rưới gây bức xúc

Kết quả, Tòa tuyên Đại 13 năm tù. Trong đó, chủ toạ cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ như bị cáo có nhân thân tốt, chưa tiền án, tiền sự, tự thú, thành khẩn khai báo, đã tác động người thân bồi thường 20 triệu đồng, vợ đang nuôi con nhỏ, theo Người đưa tin.