Tin mới

Phó Giám đốc nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng bị đề nghị 2-3 năm tù

Thứ sáu, 09/02/2018 14:59

Với hành vi nhắn tin dọa giết ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đại diện Viện KSND TP Đà Nẵng trình bày quan điểm và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Đào Tấn Cường từ 2-3 năm tù giam.

Với hành vi nhắn tin dọa giết ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đại diện Viện KSND TP Đà Nẵng trình bày quan điểm và đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Đào Tấn Cường từ 2-3 năm tù giam.

Phó Giám đốc nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng bị đề nghị 2-3 năm tù 1

Theo tin tức trên Pháp luật TP.HCM, Người lao động, ngày 9/2, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đào Tấn Cường - Phó Giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng và là anh trai nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng, vì hành vi "Đe dọa giết người".

Bị hại trong vụ án gồm nhiều người, trong đó có ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Cuối phiên xét xử sơ thẩm sáng 9/2, vị đại diện Viện KSND TP Đà Nẵng tại phiên tòa đã trình bày quan điểm của mình trước HĐXX. Vị này đề nghị HĐXX tuyên án đối với bị cáo Đào Tấn Cường từ 2-3 năm tù giam.

Trước đó, thẩm phán Phạm Tồn - Chủ tọa phiên tòa cho hay, các bị hại có đơn xin vắng mặt và có ủy quyền cho người khác tham dự. 

Bà Vân Anh (vợ của ông Huỳnh Đức Thơ) có mặt tại tòa cho hay, từ khi chồng bà nhận liên tiếp hai tin nhắn đe dọa của bị cáo Cường, cả gia đình rất hoang mang, lo lắng.

Theo vợ ông Thơ, nhiều người lạ bắt đầu xuất hiện, lảng vảng quanh nhà ông Thơ gần hồ Hàm Nghi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Một số người lạ còn ném đồ vật vào nhà ông Thơ. Những người khác không rõ danh tính cũng bất ngờ mời người nhà ông Thơ đi ăn, mua sắm…

Đáng chú ý, có thời điểm bà đi làm bằng xe máy thì có người lạ chạy xe máy bám theo bà từ nhà sang gần cơ quan.

“Tôi thấy người này cứ chạy theo mình, nhìn qua gương chiếu hậu là thấy. Gần đến đường Ngô Quyền, tôi sợ quá dừng lại thì người này cũng dừng lại. Hồi lâu sau tôi mới dám đi tiếp. Những ngày sau cũng vậy”, bà Vân Anh nói.

Luật sư Trịnh Thanh Hùng, đại diện cho ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, sau khi nhận được 2 tin nhắn mà Đào Tấn Cường gửi, ông Thơ và gia đình rất hoang mang, lo lắng. Kể từ đó, gia đình ông Thơ phải thường xuyên cảnh giác, thay đổi lộ trình làm việc. Vợ ông Thơ từ chỗ đưa con đi học bằng xe máy đã phải chuyển sang đi ô tô, đi taxi để đảm bảo an toàn.

Luật sư Hùng khẳng định thân chủ ông không hề biết đến lô đất L09 và không có chỉ đạo nào liên quan đến lô đất này.

Kết thúc phần xét hỏi, VKS phát biểu quan điểm và đề nghị mức án 2 - 3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường, trong đó đã xem xét đến yếu tố bị cáo là người có nhân thân tốt, gia đình 2 bên có công cách mạng…

Đức Hòa (tổng hợp)