Phó TGĐ Tân Hoàng Minh: Không có chuyện chậm tiến độ hàng loạt dự án

Đó là khẳng định của ông Trần Như Trung – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Liên quan đến thông tin hàng loạt các dự án bất động sản của Tập đoàn Tân Hoàng Minh chậm tiến độ, ông Trung cho biết, đấy hoàn toàn là những thông tin một chiều, không chính xác. 

 

 

Đó là khẳng định của ông Trần Như Trung – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Liên quan đến thông tin hàng loạt các dự án bất động sản của Tập đoàn Tân Hoàng Minh chậm tiến độ, ông Trung cho biết, đấy hoàn toàn là những thông tin một chiều, không chính xác.

Phó TGĐ Tân Hoàng Minh: Không có chuyện chậm tiến độ hàng loạt dự án 5Pv : Thưa ông, hầu hết các dự án bất động sản của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đều được quảng cáo là “siêu sang” theo phong cách châu Âu, nhưng gần đây trong dư luận lại rộ lên thông các dự án này đều chậm tiến độ. Ông giải thích thế nào về thực trạng này?

Ông Trần Như Trung:  Trước  hết tôi khẳng định là không có chuyện các dự án của chúng tôi đều chậm tiến độ “hàng loạt” như thông tin trong dư luận.

Trên thực tế, dự án xây dựng lâu nhất và gây tò mò, khiến nhiều người đặt câu hỏi chính là dự án D’lalais Louis. Tuy nhiên, theo kế hoạch, đây là dự án phải đến cuối quý 1, đầu quý 2 năm 2015mới chính thức chào ra thị trường. Đây cũng là dự án có rất nhiều điểm đặc biệt, cả về chất lượng, quy mô và tầm vóc.

Về chất lượng, đây là dự án có độ sang trọng đến từng chi tiết nhỏ, nên khâu hoàn thiện đòi hỏi rất nhiều công sức, cầu kỳ. Nếu nhìn từ bên ngoài thì nhiều người sẽ có cảm giác như dự án đang được triển khai rất chậm, vì dự án đã được triển khai từ năm 2011. Nhưng thực ra, chúng tôi vẫn đang triển khai, hoàn thiện dự án một cách gấp rút từ bên trong, nếu người ngoài nhìn vào thì không thể biết được.

Không chỉ với dự án D’lalais Louis mà hầu hết cá dự án khác của chúng tôi cũng đều đã qua phần xây thô nên nội dung công việc bây giờ chủ yếu là hệ thống đường điện, lắp ráp, hoàn thiện bên trong .Tháng 8 vừa qua, Tân Hoàng Minh đã phải đi gặp trực tiếp các nhà thầu châu Âu để nhập các trang thiết bị nội thất. Mọi công tác xây dựng đến nay vẫn đang được triển khai khẩn trương chứ không phải là dừng.

Mặt khác, sản phẩm  của chúng tôi đều có tiêu chí là mặt hàng cao cấp, nên công tác thi công, hoàn thiện phải được tiến hành kỹ lưỡng chứ không thể ào ào mà làm ẩu được. Sở dĩ có nhiều thông tin là các dự án của chúng tôi chậm tiến độ, tôi đoán, giới báo chí nghĩ chúng tôi đang chậm với một mốc nào đó. Chúng tôi muốn thông tin rõ ràng là hiện nay chúng tôi không có khách hàng nào, chúng tôi cũng không muốn nợ nần ai cả. Tân Hoàng Minh lựa chọn có thể là chậm nhưng là chậm với kỳ vọng của chúng tôi.

PV: Tuy nhiên, dự án Hoàng Cầu cũng bị người dân phản ánh là chậm tiến độ. Nguyên nhân là do đâu, thưa ông?

Ông Trần Như Trung:  Hoàng Cầu là dự án đầu tiên mà chúng tôi sử dụng bán hàng vì nó có rất nhiều chương trình, nhiều mặt hàng đa dạng. Riêng dự án này, hiện tượng chậm tiến độ là có thật, nhưng là do nguyên nhân khách quan.

Lý do là vì có một nhà thầu trong quá trình thi công đã xảy ra chuyện mất cắp vật liệu. Tất nhiên không phải lỗi của Tân Hoàng Minh nhưng vì họ kiện nên chúng tôi vẫn phải xử lý. Sau đó,  chúng tôi đã phải bỏ hết nhà thầu và tìm kiếm lại các nhà thầu khác, mất rất nhiều thời gian.

Sau khi đổi nhà thầu, công tác thi công của chúng tôi cũng thay đổi hoàn toàn, công nghệ thi công cũng cao cấp hơn. Đến nay, dự án Hoàng Cầu chúng tôi đã bán được khoảng 20%,  và trên thực tế dự án đang được khách hàng rất tin tưởng. Giá bán căn hộ bắt đầu từ 35 triệu đồng và chúng tôi vẫn sẽ giữ nguyên giá bán này. Tiến độ cũng đang được nhà thầu gấp rút đẩy nhanh.

Phó TGĐ Tân Hoàng Minh: Không có chuyện chậm tiến độ hàng loạt dự án 6

PV: Nếu thử so sánh một chút, trong khi các dự án của VinGroup cùng thời điểm “ra đời” với các dự án của Tân Hoàng Minh, thì đã bán gần như hoàn thiện rồi, trong khi các dự án của Tân Hoàng Minh vẫn “dậm chân tại chỗ”, ông có thể giải thích vì sao?

Ông Trần Như Trung:  Tất nhiên chúng tôi cũng phải nhìn sang dự án của các đơn vị bạn để rút kinh nghiệm, học hỏi cho mình. Tuy nhiên, đứng ở một góc độ khác, chúng tôi lại thấy mình may mắn vì không phải vướng vào nợ nần như một số đơn vị trên thị trường bất động sản thời gian qua.

Rất may, các quỹ đất mà chúng tôi đang triển khai, đang ý định và đang chuẩn bị đều chủ yếu rơi vào đất ở, nghĩa là ở phân khúc mà chúng tôi có độ tin cậy cao.

Đối với bên ngân hàng thì chúng tôi cũng có độ khả thi rất cao. Như chúng ta thấy, hiện nay độ dư thừa vốn ở các ngân ha ngân hàng thường rất lớn. Tuy nhiên, khi cho vay họ cũng chỉ tìm nơi nơi nào có tính khả thi. Mà dự án của chúng tôi đều nằm ở chỗ hoàn toàn có thể thoả mãn được.

Đối với dự án ở Tân Hoàng Minh thì đã có ngân hàng SHB đồng ý ký hợp đồng tài trợ nguồn vốn xây dựng. Hơn nữa, họ còn đồng ý ký kết với những ai mua nhà được vay với lãi suất 5% trong năm đầu tiên.

PV:  Vậy trong trường hợp đẩy nhanh được tiến độ các dự án, thì chiến lược bán hàng sắp tới của Tân Hoàng Minh sẽ như thế nào,  khi mà các dự án hầu hết là căn hộ hạng sang có giá rất cao, thưa ông?

Ông Trần Như Trung:  Không phải đến bây giờ, mà từ trước đến nay, Tân Hoàng Minh đã hoạch định rất rõ về chiến lược phát triển của mình. Đó là chúng tôi sẽ tập trung vào phân khúc nhà ở.

Về giá cả thì không phải chúng tôi tự mình quyết định mà còn phụ thuộc vào nguyên nhân khách quan, tức là vị trí của các lô đất. Các lô đất của chúng tôi chủ yếu ở sát hồ và ở trung tâm thành phố. Mặt khác, quy mô của chúng tôi không phải là làm đại trà. Chúng tôi đâu có 3.000 căn,  600 căn/toà nhà. Dự án nhiều nhất của chúng tôi đến thời điểm hiện tại mới có 308 căn. Dự án của chúng tôi ít nên làm cao cấp rất dễ vì khi làm cả một làng xã thành cao cấp mới khó chứ một vài căn thì vẫn có thể làm được.

Cách thức bán hàng thì chúng tôi sẽ căn cứ dựa vào mục tiêu của khách hàng. Sẽ không có kiểu mua hàng nhộn nhạo, ầm ĩ. Khi bán cũng không có chuyện giảm giá hay tặng  mà chúng tôi vẫn bán đúng với giá ban đầu.

Tuy nhiên, 1 tháng 2 lần chúng tôi sẽ tổ chức mời cả khách hàng lẫn không phải khách hàng đến tham gia để cung cấp các thông tin kinh tế, thị trường, lựa chọn của chủ đầu tư hay là thông tin về khách hàng…Chúng tôi tin tưởng các dự án của mình vẫn sẽ đến được với khách hàng.

PV: Xin cảm ơn ông!

Phan Thủy/Người đưa tin

 

 


Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục