Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra vụ QLTT bị nhóm buôn lậu đánh tử vong

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng hành hung làm một cán bộ của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng hành hung làm một cán bộ của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia giao Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Long an điều tra, làm rõ vụ việc buôn lậu thuốc lá do lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Long An phát hiện ngày 15/9/2016.

Đồng thời điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng hành hung làm một cán bộ của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 9/2016.

Phó Thủ tướng chỉ đạo điều tra vụ QLTT bị nhóm buôn lậu đánh tử vong 1

Đoạn kênh nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Khôi Nguyên/ Thanh Niên

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Long An, Bộ Công Thương, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, thay mặt Phó Thủ tướng - Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức đoàn viếng, chia buồn và động viên gia đình đồng chí Nguyễn Kim Danh, cán bộ Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An.

Trong diễn biến có liên quan, theo thông tin trên báo Người lao động, chiều 16/9, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – ông Trần Văn Cần cùng đoàn cán bộ Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động Thương binh & Xã hội, Sở Công Thương đã đến chia buồn và viếng anh Nguyễn Kim Danh.

Trao đổi với PV báo Người lao động, Chủ tịch Cần cho hay vụ việc xảy ra cho thấy nhóm người buôn lậu bất chấp luật pháp, manh động, vì vậy công an tỉnh phải tập trung điều tra nhanh chóng làm rõ thủ phạm. Cần phải kiên quyết truy tố, xét xử với bản án thật nghiêm khắc để răn đe tội phạm.

Ông Cần cũng xác định tình hình buôn lậu vẫn diễn biến rất phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, đối tượng liều lĩnh. Tuyến đường sông Vàm Cỏ Đông cũng là tuyến vận chuyển chính, do đó, phải tập trung đánh thật mạnh mới ngăn chặn hiệu quả.

Riêng trường hợp của anh Danh, ông Cần cho rằng sự hi sinh của anh là mất mát lớn của gia quyến và bạn bè, đồng nghiệp. Tỉnh sẽ biểu dương kịp thời, có trách nhiệm kiến nghị cấp trên giải quyết, công nhận những cống hiến, hy sinh của anh Danh.

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Nguyễn Anh Việt, Chi cục trưởng Chi cục QLTT Long An cho hay, anh Danh vào ngành từ năm 1997 và được phân công công tác ở nhiều địa bàn khác nhau. Từ tháng 1/2016, anh Danh được Chi cục QLTT điều động từ Đội 4 , H.Bến Lức về công tác tại Đội 1, H.Đức Hòa. Dù công tác ở đâu, anh cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và được bạn bè, đồng nghiệp quý mến. Trong quá trình công tác, anh Danh đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống buôn lậu và đã được các cấp, ngành khen thưởng.

Xem thêm video:

[mecloud]MjXJNXUbwx[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục