Phóng hỏa đốt nhà vì nhân tình không trả nợ

Ly hôn vợ, Sơn được chia số tiền lớn rồi xây nhà sống với nhân tình. Khi hết tiền bạc, người tình đòi chia tay khiến Sơn ấm ức nên phóng hỏa đốt nhà sau đó uống thuốc độc tự tử.

 

 

Ly hôn vợ, Sơn được chia số tiền lớn rồi xây nhà sống với nhân tình. Khi hết tiền bạc, người tình đòi chia tay khiến Sơn ấm ức nên phóng hỏa đốt nhà sau đó uống thuốc độc tự tử.

Ngày 6/10, công an huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ) cho biết đã khởi tố bổ sung bị can Đinh Quang Sơn (40 tuổi, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và chuyển hồ sơ lên cơ quan CSĐT công an TP.Cần Thơ thụ lý theo thẩm quyền về hành vi Giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 27/6, Sơn chuẩn bị xăng, bình gas mini, thuốc trừ sâu… đi từ TP.Cao Lãnh đến xã Thạnh Phú. Khi tới nhà của chị Nhu (36 tuổi, ngụ tại địa phương) vào khoảng 1h ngày 28/6, anh ta dựng xe phía trước rồi trèo rào vào, tưới xăng lên cửa và châm lửa đốt.

Khi lửa bùng cháy, Sơn tiếp tục ném bình gas vào trong với mục đích để căn nhà nổ tung. Sau đó, anh ta uống cạn chai thuốc sâu để tự tử. Tuy nhiên, khi cổ họng nóng rát, Sơn chạy ra bờ ruộng ói rồi kêu cứu. Khi xảy ra hỏa hoạn, các nạn nhân phát hiện nên thoát khỏi đám cháy kịp thời. Còn Sơn được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu và may mắn sống sót.

Người đàn ông này bị công an huyện Cờ Đỏ bắt khẩn cấp khi bình phục và ra quyết định khởi tố về hành vi Hủy hoại tài sản. Tại cơ quan điều tra, anh ta khai nhận 2 năm trước có quan hệ tình cảm với chị Nhu, sau đó dọn về chung sống như vợ chồng.

Chị Nhu có đất nhưng không còn tiền xây nhà nên Sơn bỏ ra 600 triệu để xây. Thời gian sau, anh ta làm ăn thua lỗ nên chị Nhu đề nghị chia tay. Sơn yêu cầu "vợ" đưa lại mình nửa số tiền xây nhà và lấy trước 50 triệu, số còn lại trả góp nhưng chị Nhu không đồng ý rồi bỏ về nhà mẹ ruột sinh sống.

Sơn cũng khóa cửa căn nhà rồi về Cao Lãnh. Nhiều lần gọi điện cho chị Nhu đòi tiền không được, Sơn nảy sinh ý định phóng hỏa đốt nhà rồi tự tử.

Bình thường, căn nhà này chỉ có Sơn và chị Nhu sinh sống. Khi "vợ" bỏ về nhà mẹ ruột, Sơn cũng khóa cửa nên nghĩ bên trong không có người. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, ngoài chị Nhu còn có nhiều người khác đang ngủ.

Theo lời Sơn, năm 2010, anh ta cá độ bóng đá nên thua số tiền lớn. Sau đó, vợ chồng ly dị và Sơn được vợ chia 650 triệu đồng để tạo dựng cuộc sống mới. Trước đây, anh ta hành nghề thu mua lúa nên quen biết và quan hệ tình cảm với chị Nhu. Đến khi Sơn cạn tiền bạc thì chị Nhu nói lời chia tay.

Theo Tri thức trực tuyến

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục