Phóng hỏa nhà hàng xóm khiến bé gái chết thảm

Đương lấy cây đuốc thấm xăng rồi bật quẹt châm lửa ném vào vị trí giường ngủ của vợ chồng ông Quan. Chưa dừng lại ở đó, Đương còn 3 lần tạt xăng vào giường ngủ nạn nhân rồi bỏ về nhà...

Đương lấy cây đuốc thấm xăng rồi bật quẹt châm lửa ném vào vị trí giường ngủ của vợ chồng ông Quan. Chưa dừng lại ở đó, Đương còn 3 lần tạt xăng vào giường ngủ nạn nhân rồi bỏ về nhà...

 

Sáng nay (28.3), TAND tỉnh Cà Mau mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm phụ án giết người đối với Lê Văn Đương (SN 1989, ngụ ấp 2, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước; tạm trú ấp Hữu Thời, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) và vợ là Đỗ Thị Kiếm (SN 1989). Ngoài ra, Đỗ Thị Bé Hai (SN 1979, chị vợ của Đương) cũng bị xét xử về tội không tố giác tội phạm. 

Phóng hỏa nhà hàng xóm khiến bé gái chết thảm 5

Vợ chồng Đương và Bé Hai tại phiên tòa (từ phải sang trái)

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên án tử hình đối với Lê Văn Đương, tuyên phạt 14 năm tù giam đối với Đỗ Thị Kiếm và 1 năm tù giam đối với Đỗ Thị Bé Hai. Đồng thời, buộc bồi thường hơn 50 triệu đồng và 120 tháng lương tối thiểu (tổn hao tinh thần) cho gia đình nạn nhân.

 

Theo cáo trạng, khoảng tháng 3.2012, cha mẹ vợ Đương là ông Đỗ Văn Thái và Huỳnh Thị Điệp có cho vợ chồng Đương 3 công đất nuôi tôm ở ấp Lê Hoàng Thá, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình. Phần đất này nằm giáp ranh với gia đình ông Đoàn Văn Quan. 

 

Ngày 24.8.2013, ông Quan thuê xáng vào cải tạo vuông tôm của gia đình có làm lở bờ ranh bên phía vuông tôm của vợ chồng Đương. Vụ việc chỉ có thế, nhưng vợ chồng Đương kiên quyết cho rằng ông Quan lấn ranh đất và kêu ông Quan đắp lại, nhưng không được ông Quan đáp ứng, mâu thuẫn từ đó phát sinh.

Khoảng 17h chiều 28.8.2013, vợ chồng Đương đến nhà của Đỗ Thị Bé Hai chơi. Đến 21h20, Bé Hai và chồng là Trần Văn Đảm tổ chức tiệc nhậu cùng vợ chồng Đương. Trong lúc nhậu, Kiếm nói: “Đất bề ngang 6 tầm, ông Quan đo còn 5 tầm”. Nghe vậy, Đảm nói rằng mình trực tiếp đo ngang 6 tầm, dài 77 tầm. Lúc đó, Đương tuyên bố: “Sống trên đời không ai hơn tôi được, nếu hơn thì tôi cho cháy”.

Đảm và Đương tiếp tục nhậu đến khoảng 0h ngày 29.8.2013 thì Đảm đi ngủ, còn lại vợ chồng Đương và Bé Hai ngồi nói chuyện với nhau. Một lúc sau, Đương bảo đi đốt nhà ông Quan. Đương kêu vợ cầm tấm vải mùng cho Đương cắt để quấn vào đầu đũa tre làm cây đuốc, rồi lấy chai nhựa hút khoảng 0,5 lít xăng tại nhà Bé Hai chuẩn bị đến nhà ông Quan (cách nhà Bé Hai hơn 100m) để phóng hỏa. Thấy vậy nhưng Bé Hai không can ngăn mà nói: “Vợ chồng mày làm gì thì làm đừng để liên lụy đến vợ chồng tao là được”, rồi bỏ đi ngủ.

Khi đến nhà ông Quan, nhìn thấy vợ chồng ông Quan đang ngủ cùng con gái là cháu Đoàn Như Thủy (SN 2004), Đương đã không chút do dự lấy cây đuốc thấm xăng rồi bật quẹt châm lửa ném vào vị trí giường ngủ của vợ chồng ông Quan. Chưa dừng lại ở đó, khi ném cây đuốc đang cháy, Đương còn 3 lần tạt xăng vào giường ngủ nạn nhân rồi bỏ về nhà Bé Hai nói với vợ là đốt xong rồi và cùng Kiếm chạy vỏ máy về nhà ở ấp Hữu Thời. Hai đối tượng này bị bắt giam vào ngày 2.9.2013.

Về phần các nạn nhân, sau khi bị phóng hỏa, vợ chồng ông Quan cùng cháu Thủy được người dân địa phương chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, cháu Thủy đã tử vong vào ngày 31.8.2013, còn bà Phan Kim Hài (vợ ông Quan) bị thương tích 23%, ông Quan bị thương tích 20%.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo danviet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục