Tin mới

Phóng viên kể lại giây phút bị đánh tại phiên tòa: "10 người kéo đến, tôi bị cào cấu khắp mặt"

Thứ tư, 25/07/2018 08:56

Đang tác nghiệp tại phiên tòa, một phóng viên ở TP.HCM đã bị một nhóm người lao vào hành hung khiến anh bị rách môi, nhiều vết thương ở cổ.

Đang tác nghiệp tại phiên tòa, một phóng viên ở TP.HCM đã bị một nhóm người lao vào hành hung khiến anh bị rách môi, nhiều vết thương ở cổ.

Ngày 24/7, Công an thị trấn Tân Túc (huyện Bình Chánh) vẫn đang tiếp tục mời những người liên quan đến vụ hành hung kiểm sát viên và phóng viên tại TAND huyện vào trưa 23/7. Cơ quan này cũng đang tiếp tục củng cố hồ sơ và đề nghị xem xét khởi tố.

Chiều cùng ngày, PV đã có cuộc trao đổi với anh Lê Văn Phong (Phóng viên Báo Người Lao Động), nạn nhân bị bị đơn đánh trọng thương tại phiên tòa.

Anh Phong cho biết, sáng 23/7, anh được tòa soạn báo phân công theo dõi phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung ở xã An Phú Tây (huyện Bình Chánh, TP.HCM). Bị đơn là vợ chồng ông Nguyễn Văn Hiền và bà Trần Thị Em ngụ ở hẻm 164B Tân Nhiễu (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh).

Đến khoảng 12h20 cùng ngày, TAND huyện Bình Chánh tuyên ông Hiền phải mở lối đi lại cho người dân ở hẻm 164B Tân Nhiễu.

Khi HĐXX vừa dứt lời, ông Hiền la hét, bỏ dép chạy lên đánh ông Nguyễn Văn Lân, kiểm sát viên (Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh).

Phóng viên kể lại giây phút bị đánh tại phiên tòa: '10 người kéo đến, tôi bị cào cấu khắp mặt' 1

Bị đơn cùng người nhà hành hung kiểm sát viên và phóng viên.

Bị tấn công bất ngờ, ông Lân bị bể kính mắt, chảy máu mũi. Nhiều người trong gia đình bị đơn cũng nhảy lên tham gia đánh ông Lân.

"Vụ việc xảy ra quá bất ngờ trong khi ông Hiền quá hung hãn nên cơ quan công an không kịp phản ứng. Khi ông Hiền đánh ông Lân được vài đòn thì lực lượng công an đã can thiệp, giải cứu", anh Phong nói.

Anh Phong cho biết, khi chứng kiến vụ việc ông Hiền gây náo loạn tại phiên toà, anh đã lấy điện thoại ra tác nghiệp, ghi lại toàn bộ sự việc. Tuy nhiên, một người phụ nữ đã đến đe dọa, giật điện thoại không cho phóng viên quay lại.

"Khi giật điện thoại tôi, người phụ nữ này la hét thì khoảng 10 người khác kéo đến vây đánh tôi. Tôi bị đánh vào người, cào cấu trầy xước khắp mặt. May mắn, khoảng 3 phút sau, tôi đã được công an giải vây kịp thời", anh Phong cho hay.

Vụ việc khiến anh Phong bị rách môi, nhiều vết thương tích ở cổ.

Phóng viên kể lại giây phút bị đánh tại phiên tòa: '10 người kéo đến, tôi bị cào cấu khắp mặt' 2

Chậu hoa bị bể sau khi người nhà ông Hiền náo loạn ở tòa án huyện Bình Chánh

Theo nam phóng viên, ngay sau sự việc, anh đã được Công an thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh mời đến làm việc. Tại đây, anh đã tường trình toàn bộ sự việc và giao nộp 3 clip anh quay lại được cảnh náo loạn trong phiên tòa.

Trong 3 clip, có clip ghi lại cảnh phía bị đơn lao đến đánh ông Nguyễn Văn Lân, kiểm sát viên, clip cảnh xô xát giữa phía bị đơn với công an và clip bị đơn Hiền với người thân. Công an đã lập biên bản giao nhận 3 clip.

Anh Phong cho biết thêm, bị đơn Hiền là nhân vật anh đã phản ánh khi người này liên tục đe dọa, chặn lối đi độc đạo của 6 hộ dân ở hẻm 164B Tân Nhiễu (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh).

Do vụ án phức tạp, đương sự từng quậy tòa nên VKS huyện có phương án phòng ngừa nhưng người này vẫn manh động.

Hồi cuối tháng 6, TAND huyện Bình Chánh từng đưa vụ án ra xét xử nhưng do đại diện phía nguyên đơn và một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan vắng mặt do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Phiên xử này do thẩm phán Nguyễn Thị Nhát làm chủ tọa. Sau khi HĐXX tuyên bố hoãn xử thì hơn chục người phía gia đình bị đơn rượt đuổi, la lối chửi bới ngay tại trụ sở tòa án huyện. Họ đập cửa đòi gặp thẩm phán và chánh án yêu cầu tòa phải xét xử.

Ngày 2/7, TAND huyện Bình Chánh đã ban hành quyết định thay đổi người tiến hành tố tụng với lý do thẩm phán Nguyễn Thị Nhát bị bệnh, người thay thế là thẩm phán Lê Thị Hồng Vân.
 
Như Ý