Tin mới

Quạ tung độc chiêu, giết bồ câu trong nháy mắt nhưng việc nó làm sau đó mới bất ngờ

Thứ năm, 13/12/2018 11:59

Giả bộ đi dạo, quạ tung đòn bất ngờ khiến bồ câu không kịp phản ứng. Tuy nhiên hành động sau đó của nó mới làm mọi người ngạc nhiên.

Giả bộ đi dạo, quạ tung đòn bất ngờ khiến bồ câu không kịp phản ứng. Tuy nhiên hành động sau đó của nó mới làm mọi người ngạc nhiên.

Sự việc được ghi lại tại Công viên Kgalagadi Transfrontier, châu Phi. Những người có mặt cho biết, khi đang trên đường đi tham quan, họ phát hiện một con quạ đang lởn vởn xung quanh khu vực hồ nước.

Cũng như nhiều loài chim khác, quạ tìm đến hồ nước nông này để giải khát và hạ nhiệt khỏi cái nóng oi ả của châu Phi. Tuy nhiên, loài chim thông minh này có nhiều hơn một mục đích.

Thực tế, như đã xem trong đoạn video trên, thứ con quạ đang nhắm đến không phải là nước là chính là những sinh vật nhỏ đang uống nước mà cụ thể ở đây là con chim bồ câu.

Đáng ngạc nhiên hơn, sau cú ra đòn bất ngờ để giết chết bồ câu, con quạ không thưởng thức ngay bữa ăn của mình mà nhổ sạch lông nạn nhân rồi tha lên khu vực bãi đất có bóng râm gần đó rồi bắt đầu đào bới 1 cái hố nhỏ.

Quạ tung độc chiêu, giết bồ câu trong nháy mắt nhưng việc nó làm sau đó mới bất ngờ 1
 

Hóa ra, nguyên nhân cho hành động kỳ quặc này là để dự trữ thức ăn, phòng trừ những thời điểm khó khăn, không thể kiếm ăn của nó. Lại một lần nữa chúng ta thấy được cái tiếng thông minh của loài chim này không phải ngẫu nhiên mà có.

Gohan

Theo Helino/Trí Thức Trẻ