Quân đội Philippines xác nhận 6 thủy thủ Việt bị Abu Sayyaf giam giữ

Liên quan đến thông tin 6 thủy thủ Việt Nam trên tàu MV Royal 16 bị bắt cóc ở gần tỉnh Basilan vào tuần trước, hôm 16/11, quân đội Philippines xác nhận rằng các thủy thủ Việt Nam đang bị Abu Sayyaf giam giữ.

Liên quan đến thông tin 6 thủy thủ Việt Nam trên tàu MV Royal 16 bị bắt cóc ở gần tỉnh Basilan vào tuần trước, hôm 16/11, quân đội Philippines xác nhận rằng các thủy thủ Việt Nam đang bị Abu Sayyaf giam giữ.

Quân đội Philippines xác nhận 6 thủy thủ Việt bị Abu Sayyaf giam giữ 1

Tàu MV Royale 16. Ảnh: FB

Báo Philippines Daily Inquirer ngày 17/11 đưa tin, quân đội Philippines đã xác nhận nhóm Abu Sayyaf bắt giữ 6 thủy thủ Việt Nam ở gần tỉnh Basilan vào tuần trước. 

Hôm 16/11, người đứng đầu bộ phận đối ngoại của quân đội Philippines, Đại tá Edgard Arevalo phát ngôn với truyền thông ở Trại Aguinaldo rằng quân đội đã nhận được báo cáo từ các đơn vị rằng các thủy thủ Việt Nam đang bị Abu Sayyaf giam giữ. 

Tuy nhiên ông không xác nhận thông tin các con tin được đưa tới Basilan mà cho biết vấn đề này đang được xác minh. 

Cũng theo ông Arevalo, Đại sứ quán Việt Nam đang hỗ trợ các cơ quan chức năng bằng việc cung cấp một phiên dịch.

Trước đó, chiều 11/11 báo Mindanao Examiner cho biết nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf được cho đã tấn công và bắt cóc thủy thủ tàu MV Royale 16 của Việt Nam khi tàu này đang di chuyển cách đảo Basilan - một thành trì của nhóm phiến quân Abu Sayyaf, chưa đầy 20km.

2 thuyền viên, trong đó có một người bị thương, đã kịp trốn thoát và được một tàu khác tại khu vực đó cứu. 

Trong khi đó, nhóm vũ trang đã chạy trốn cùng với các con tin. Qua xác minh thông tin ban đầu thì có 6 thuyền viên bị bắt giữ làm con tin mang đi (thuyền trưởng, đại phó, thuyền phó 2, thuyền phó 3, thủy thủ trưởng và 1 thủy thủ AB).

Theo nhật báo Inquirer (Philippines), sau khi nhận được tin báo, Lực lượng tuần duyên Philippines đã ra lệnh cho tàu chở hàng MV Lorcon Iloilo đang ở gần đó sang ứng cứu.

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Philippines phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, tìm cách giải quyết vụ việc sớm nhất.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục