Quý ông bị cướp tài sản trong nhà nghỉ vì sập bẫy gái nạ dòng

Nga nhận nhiệm vụ làm mồi nhử những quý ông hám “của lạ” vào nhà nghỉ. Sau khi con mồi đã chui vào rọ, Nga sẽ dụ cho nạn nhân uống những lon nước ngọt đã được tiêm thuốc mê từ trước.

Nga nhận nhiệm vụ làm mồi nhử những quý ông hám “của lạ” vào nhà nghỉ. Sau khi con mồi đã chui vào rọ, Nga sẽ dụ cho nạn nhân uống những lon nước ngọt đã được tiêm thuốc mê từ trước.

Khi các quý ông đã mê mệt, Nga cùng Phạm Văn Nhân (43 tuổi, trú tại xã Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) sẽ lột sạch tài sản của họ rồi cao chạy xa bay…

Dùng gái nạ dòng làm mồi nhử

Theo tin tức từ phía Công an thành phố Cao Lãnh, vào ngày 15/7/2015, lực lượng trực ban nhận được đơn trình báo của một người đàn ông sống trên địa bàn nói về sự việc vừa bị một đối tượng nữ giới lừa vào nhà nghỉ rồi đánh thuốc mê, sau đó chiếm đoạt toàn bộ tài sản trên người gồm vàng, trang sức và ví tiền.

Theo như lời trình báo của nạn nhân, trước đó, nạn nhân có quen biết với một người phụ nữ khoảng gần 40 tuổi ở thành phố Cao Lãnh. Người phụ nữ này đã chủ động bắt chuyện, xin số liên lạc của nạn nhân khi nạn nhân đang đi bộ một mình.

Trong quá trình nói chuyện, người phụ nữ có nói muốn mua hàng với số lượng lớn và đặt mối quan hệ làm ăn lâu dài. Nạn nhân không chút nghi ngờ, trò chuyện vui vẻ rồi sau đó hẹn khi nào có việc thì sẽ liên lạc.

Vào ngày 15/7/2015, người phụ nữ kia gọi điện thoại cho nạn nhân hẹn gặp mặt để bàn chuyện làm ăn tại một nhà nghỉ ở thành phố Cao Lãnh. Nghĩ người phụ nữ này có tình ý với mình nên mới hẹn gặp mặt tại một nơi khá “nhạy cảm” nên nạn nhân lập tức đồng ý.

Quý ông bị cướp tài sản trong nhà nghỉ vì sập bẫy gái nạ dòng 1

Võ thị Tuyết Nga và Phạm Văn Nhân.

Vào phòng trong nhà nghỉ, người phụ nữ lấy một lon nước mời nạn nhân. Sau khi uống nước vài phút, nạn nhân thấy đầu óc quay cuồng rồi lịm đi lúc nào không hay, đến khi tỉnh dậy thì toàn bộ tài sản gồm: một dây chuyền 3 lượng vàng (18K), một nhẫn 2 lượng vàng (24K) và hơn 70 triệu đồng đã không cánh mà bay. Hốt hoảng trước sự việc đã xảy ra, nạn nhân ngay lập tức tìm đến Công an thành phố Cao Lãnh để trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin này, lực lượng điều tra đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ cần thiết và đến ngày 16/7/2015 đã bắt giữ được Võ Thị Nguyệt Nga và Phạm Văn Nhân, hai đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ cướp tài sản trên.

Quá trình khai báo, cả hai đối tượng này đều đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết, kế hoạch dụ nạn nhân vào nhà nghỉ rồi đánh thuốc mê cướp tài sản đã được vạch ra từ trước đó rất lâu và việc làm quen với nạn nhân cũng chỉ là một thủ đoạn được định ra từ trước đó.

Quá trình khai báo, đối tượng Nga thú nhận, do cần tiền tiêu xài lại không có công việc nên đã cùng với Nhân lập mưu đi cướp. Thực hiện mưu đồ của mình, hàng ngày Nhân dùng xe máy chở Nga đi vòng vòng qua nhiều cung đường ở thành phố Cao Lãnh. Chúng đặc biệt chú ý tới những khu vực nào tập trung nhiều đàn ông để tìm cách tiếp cận.

Nga mặc dù là gái đã gần “tứ tuần”, ngoại hình không mấy bắt mắt nhưng vẫn khiến khá nhiều quý ông sập bẫy. Với những người đàn ông trung niên, ham “của lạ” chỉ cần trò chuyện một lát là sẽ ngay lập tức bị “say nắng” và trúng kế vào nhà nghỉ của người phụ nữ này.

Nạn nhân trong vụ việc xảy ra vào ngày 15/7 cũng bị Nga làm quen khi đang di chuyển trên đường. Lúc đang lang thang trên phố, thấy người đàn ông này đeo nhiều vàng trên người nên Nga cùng Nhân đã nảy sinh ý định lừa đảo. Sau khi dụ được nạn nhân đồng ý vào nhà nghỉ “tâm sự”, Nhân đã vào căn phòng đó trước rồi dùng kim tiêm bơm thuốc mê vào bên trong lon nước, sau đó đánh dấu kỹ lưỡng để Nga có thể nhận biết được.

Đúng như kế hoạch, Nga chủ động mời nước và lấy lon nước có thuốc mê bên trong đưa cho nạn nhân. Khi nạn nhân đã say thuốc nằm bất tỉnh thì Nhân xuất hiện cùng với Nga lột sạch tài sản rồi trốn khỏi hiện trường. Để che giấu thân phận, khi nói chuyện với nạn nhân, Nga dùng tên giả và số sim rác, sau khi gây án sẽ ngay lập tức vứt bỏ rồi di chuyển qua địa bàn khác để tiếp tục gây án.

Trai tứ chiếng, gái giang hồ

Theo tài liệu điều tra của Công an thành phố Cao Lãnh thì ngoài vụ việc trên, hai đối tượng Nga và Nhân còn thực hiện trót lọt 4 vụ khác, cướp đi 8 lượng vàng và hơn 75 triệu đồng. Toàn bộ các vụ cướp tài sản trước đều được chúng thực hiện với thủ đoạn giống như vụ việc trên và các nạn nhân đều bị rơi vào bẫy vì “hám của lạ”.

Quá trình khai báo, Nga cũng cho rằng do các nạn nhân “quá dễ lừa” nên mới bị mắc mưu, đến khi đã đưa vào nhà nghỉ rồi thì mọi chuyện gần như… đã xong.

Tìm hiểu thông tin về cả Nga và Nhân tại địa phương cho thấy, hai đối tượng này thuộc diện ăn chơi khét tiếng, cùng ham mê trò đỏ đen giống nhau, lại có mối quan hệ tình cảm phức tạp. Lười lao động và đang mắc những khoản nợ vì ham chơi, Nhân và Nga đã bàn kế đi lừa đảo để cướp tài sản.

Bề ngoài của Nga không mấy bắt mắt nhưng bù lại, người phụ nữ này lại có duyên ăn nói, dáng điệu lả lơi nên có khá nhiều quý ông sập bẫy.

Điều đặc biệt là thông tin về việc Nga và Nhân bị bắt không khiến cho quần chúng nhân dân cảm thấy bất ngờ, thậm chí mọi người còn cho rằng đây là kết quả hợp lý cho những kẻ có lối sống buông thả, không chịu làm ăn mà suốt ngày chỉ tính toán đến chuyện đi lừa đảo, chơi bời.

Quá trình khai báo, Nga thú nhận, việc các quý ông dễ bị lừa đã tạo cho thị cơ hội gây án. Có những vụ, chỉ ngay khi gặp nạn nhân lần đầu tiên, nói chuyện dăm ba câu rồi Nga ngỏ lời “tìm chỗ vắng vẻ” tâm sự là ngay lập tức, quý ông đã đồng ý.

Khi nạn nhân đã mắc mưu, Nga sẽ bí mật thông báo cho Nhân để đối tượng này đến một nhà nghỉ nào đó chuẩn bị sẵn thuốc mê và cứ như thế, hai đối tượng này sẽ dễ dàng chiếm đoạt được tài sản mà nạn nhân không thể nào chống cự được.

Phía Công an thành phố Cao Lãnh nhận định, đây là một thủ đoạn lừa đảo rất tinh vi, các đối tượng gây án nhắm chủ yếu vào những nạn nhân mang theo nhiều tài sản có giá trị để dụ dỗ. Mặc dù là những người lớn tuổi, có kinh nghiệm nhưng chỉ một phút bốc đồng là ngay lập tức rơi vào cái bẫy đã được giăng ra sẵn.

Hiện tại, Công an thành phố Cao Lãnh vẫn đang hoàn thiện hồ sơ, mở rộng điều tra và kêu gọi những nạn nhân đã từng bị hai đối tượng này cướp tài sản chủ động liên lạc với lực lượng điều tra để cung cấp thông tin, củng cố tội trạng.

Theo Huỳnh Văn Phức

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục