Tin mới

Ra lệnh tạm giam 4 tháng lái xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc

Thứ ba, 25/12/2018, 13:43 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã ra lệnh tạm giam 120 ngày đối với lái xe container Lê Ngọc Hoàng.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã ra lệnh tạm giam 120 ngày đối với lái xe container Lê Ngọc Hoàng.

Tin tức trên Tri Thức Trực Tuyến và Dân Trí cho hay, Ngày 25/12, Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã ra Lệnh tạm giam 4 tháng (tính từ ngày 13/12) đối với Lê Ngọc Hoàng (quê Thái Bình) trong vụ ôtô container tông Innova đi lùi trên cao tốc làm 4 người tử vong. Quyết định trên căn cứ quyết định trả hồ sơ điều tra lại vụ án của VKSND cùng cấp.

“Việc tạm giam bị can Lê Ngọc Hoàng là có đủ căn cứ theo quy định tại khoản 1 điều 119 Bộ luật tố tụng hình sự. Do tính chất vụ án phức tạp, việc tạm giam bị can Lê Ngọc Hoàng là cần thiết. Do vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an thị xã Phổ Yên chưa thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Lê Ngọc Hoàng” - công văn nêu rõ.

Ra lệnh tạm giam 4 tháng lái xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc 1

Lái xe Lê Ngọc Hoàng bị tạm giam 4 tháng vì Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) cho rằng đây là vụ án phức tạp.

Liên quan đến sực việc trên, trả lời báo Tổ quốc, Luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) - người bào chữa, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho lái xe container Lê Ngọc Hoàng cho biết, ông đã nhận được văn bản trả lời kiến nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với thân chủ của mình.

Tuy nhiên ông Thanh cho hay việc tạm giam đối với thân chủ của mình theo ông là không cần thiết bởi lái xe container Hoàng là người có nơi cư trú ổn định, lý lịch rõ ràng, nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự và là lao động chính trong gia đình.

“Tới thời điểm hiện tại, chồng tôi đã bị tạm giam 23 tháng để điều tra, xét xử nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa thể kết luận có tội hay không. Giờ tiếp tục tạm giam 4 tháng đối với anh để điều tra khiến tôi vô cùng bức xúc” - chị Thúy vợ của lái xe Hoàng nói.

Ra lệnh tạm giam 4 tháng lái xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc 2

Lái xe container Lê Ngọc Hoàng tại phiên tòa phúc thẩm

Trước đó như đã đưa tin, vụ án xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc đã trải qua 8 lần xét xử sơ thẩm, 4 phiên tòa phúc thẩm. Tại phiên tòa phúc thẩm hồi tháng 11, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên bản án 6 năm tù cho tài tế Lê Ngọc Hoàng và 9 năm tù cho tài xế Ngô Văn Sơn (tài xế xe Innova).

Ngày 21/11, sau khi gia đình bị cáo Hoàng kêu oan, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã kháng nghị hủy các bản án để xét xử theo trình tự giám đốc thẩm.

Hôm 30/11, Ủy ban Thẩm phán của TAND Cấp cao đã chấp nhận kháng nghị.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news