Ra tay đoạt mạng chú vợ chỉ vì cay cú… cái hàng rào

Thiệu nóng hừng hực chuyện đất đai đang tranh chấp với ông chú vợ. Lời qua tiếng lại, phân bua con dao bầu được phóng vào người ông chú vợ từ tay Thiệu. Ông chú chết, Thiệu tra tay vào còng…

Theo tin tức từ đại diện phòng PC45 Công an tỉnh Tuyên Quang, đơn vị vừa ra lệnh khởi tố vụ án, bắt giam khẩn cấp đối tượng Đỗ Xuân Thiệu (SN 1976, trú tại huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Nguyên nhân dẫn đến hành vi giết người của Thiệu là do mâu thuẫn với nhau chuyện cái bờ rào. Do cay cú vì nhiều lần mâu thuẫn không thể hòa giải, đối tượng Thiệu đã ra tay sát hại ông Hà Văn Mùi (SN 1966, trú tại thôn Gia Cát, xã Phú Lương, huyện Sơn Dương. Câu chuyện xảy ra ở thôn nghèo vốn yên bình này khiến ai cũng cảm thấy bàng hoàng, khó tin…

Ra tay đoạt mạng chú vợ chỉ vì cay cú… cái hàng rào 1

Hàng rào ngăn cách tình cảm chú cháu.

Buổi chiều ngay sau khi xảy ra vụ án mạng, PV đã trực tiếp về địa phương để tìm hiểu rõ nguồn cơn sự việc, có lẽ những lời dị nghị chuyện Thiệu lấy vợ mãi tận một tỉnh vùng cao lại ở nhà vợ nên cái mác “chó chui gầm chạn” khiến Thiệu tâm tính thay đổi là có cơ sở?.

Qua tìm hiểu được biết, gia đình Thiệu và ông Mùi có quan hệ chú cháu, cũng hàng xóm của nhau. Đối tượng Đỗ Xuân Thiệu quê huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, cưới vợ rồi xây một ngôi nhà nhỏ trong thôn, sát với nhà ông Mùi. Quan hệ của Thiệu và ông Mùi trước đây cũng bình thường, không có tranh cãi hay mâu thuẫn gì.

Mọi chuyện bắt đầu khi Thiệu xây hàng rào để ngăn nhà mình với nhà ông chú vợ. Hàng rào được xây bằng gạch vôi chỉ dài chừng hơn chục mét. Ông Mùi không hài lòng về việc này vì cho rằng Thiệu đã xây lấn lên phần đất của gia đình ông. Đỗ Xuân Thiệu thì khẳng định đó là phần đất mà mình đã mua trước đó.

Từ khi có hàng rào chắn giữa hai nhà, tình cảm chú cháu bình thường cũng bị ngăn cách luôn. Mâu thuẫn xảy ra, hai chú cháu từ hòa thuận đã lời qua tiếng lại, cho nhau “ăn đủ thứ tục tĩu trên đời” khiến không khí ngày càng căng thẳng.

Ông Kiều Công Tuyến, trưởng thôn Gia Cát cho biết: “Hai gia đình anh Thiệu và ông Mùi có mẫu thuẫn với nhau về ít đất giữa hai nhà. Đã nhiều lần tôi phải đến để hòa giải, khuyên ngăn hai người không gây thêm bất ổn xóm làng nữa nhưng yên được thời gian rồi đâu lại vào đó.

Vào 13h, ngày ngày 4/5, tôi đang ngủ trưa thì Thiệu có đến nhà và nói nhờ bác trưởng thôn đến đề làm chứng việc phân định ranh giới giữa hai nhà. Anh Thiệu cũng có nói thêm là hai gia đình đã đồng ý về ranh giới nên chỉ nhờ tôi đến chứng kiến. Điều này làm tôi rất mừng vì hai người như vậy là đã suy nghĩ thấu đáo. Khoảng 14h 30 phút, tôi qua nhà anh Thiệu và ông Mùi để làm chứng thì chỉ gặp vợ chồng Thiệu. Thiệu gọi điện cho ông Mùi thì biết rằng ông Mùi đi về quê vợ ở Vĩnh Phúc và đang sắp về đến nhà”.

Ông Tuyến kể tiếp: “Khoảng 15h30, ông Mùi đi xe máy về. Tôi, anh Thiệu lên nhà ông Mùi làm việc chứng kiến phân ranh giới hai gia đình như anh Thiệu nói trước đó.

Trước khi đo đất, ông Mùi có nhắc Thiệu “đất của mày ở đâu thì cứ dùng nhưng đừng động đến đất nhà tao”. Thiệu không đồng ý và bắt phải đo đất ông Mùi cho thỏa đáng. Là người lớn tuổi hơn, lại là chú của Thiệu nên ông Mùi rất bức xúc và cố ngăn cản Thiệu tiến hành đo đất của mình. Hai bên lời qua tiếng lại không ai chịu nhường ai.

Bất ngờ, Thiệu ném thước dây đo đất vào mặt ông Mùi nhưng không trúng, ông Mùi cũng định cầm ghế ném trả, tôi can ngăn và yêu cầu hai người bình tĩnh nhưng không được nên ông Mùi và Thiệu lao vào nhau đấm đá. Tôi và vợ anh Thiệu phải cố gắng hết sức hai người mới không đánh nhau nữa. Sau đó, Thiệu bỏ về dưới nhà mình”.

“Thấy tình hình có vẻ yên, tôi khuyên vài câu ông Mùi rồi ra về nhưng đi được vài chục mét thì tôi nghe tiếng kêu la trên nhà ông Mùi. Quay lại thì thấy ông Mùi máu chảy nhiều ở chân bên phải và chảy xuống dưới nền sân nhà, trên tay đang cầm một cây gậy, còn bên kia Thiệu cầm một con dao bầu, mặt mũi cũng tím bầm, hai người đều đang rất hung dữ, có sát khí.

Nhìn ông Mùi mặt tái nhợt đi, do bị mất máu nhiều, tôi hô hào mọi người đưa ông đi viện nhưng không lâu sau là ông Mùi tử vong. Tôi lập tức báo chính quyền địa phương về vụ việc rồi sau đó công an đến và Thiệu bị bắt khi đang nằm ngủ trong nhà của mình”, ông Tuyến cho biết thêm.

Vụ án đau lòng này thực sự là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với những “cái đầu nóng”, chỉ vì tranh chấp một chút lợi ích nhỏ mà gây ra thảm cảnh kinh hoàng, đến khi hối hận thì không còn kịp nữa.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục