Tin mới

Rơi từ tầng 4, bé gái gái sống sót thần kỳ nhờ người đi đường...chộp kịp

Thứ năm, 11/10/2018 14:05

Một bé gái 2 tuổi người Trung Quốc may mắn chỉ bị thương nhẹ sau khi ngã từ cửa số tầng 4 xuống phía dưới nhưng may mắn được hai người đàn ông phía dưới chộp kịp bằng tay không.

Một bé gái 2 tuổi người Trung Quốc may mắn chỉ bị thương nhẹ sau khi ngã từ cửa số tầng 4 xuống phía dưới nhưng may mắn được hai người đàn ông phía dưới chộp kịp bằng tay không. 

Hãng tin Daily Mail đưa tin cho hay sự việc xảy ra khi một bé gái 2 tuổi đã trèo lên cửa sổ căn hộ của mình trên tầng 4 của một khu chung cư ở TX. Nhạc Thanh (Chiết Giang, Trung Quốc)thì vô tình bị ngã xuống đất. 

May mắn những người đi đường ở phía dưới đã kịp thời phát hiện khi em bé đang cheo leo ở cửa số tầng 4 và và vào trạng thái hứng đỡ nếu em bé ngã xuống. Không lâu sau đó, em bé rơi xuống đất từ độ cao hơn 18m, may mắn đã mỉm cười với em bé khi hai người đàn ông ở bên dưới mặt đất dùng tay mình hứng đỡ em bé.

Rơi từ tầng 4, bé gái gái sống sót thần kỳ nhờ người  đi đường...chộp kịp 1

Dinh Jicai (trái) và Yuan Runsheng (phải), những người đã đón bắt em bé bị rơi từ tầng 4 xuống đất. Ảnh: Daily Mail

Mặc dù không thể bắt dính và bé gái vẫn bị ngã rơi xuống đất, tuy nhiên sự tác động của hai người đàn ông đi đường bên dưới đã giúp giảm tối đa lực rơi của em bé.

Hậu quả em bé chỉ bị một vài vết trầy xước trên gương mặt sau cú ngã, trong khi đó hai người đàn ông đỡ em bé ở bên dưới đã bị gãy xương cánh tay và xương cổ tay.

Mẹ của em bé 2 tuổi được cứu sống, người phụ nữ họ Trương, 40 tuổi, cho biết khi sự việc xảy ra cô đã để em bé lại cho bà nội chăm sóc trong khi đi làm. Tuy nhiên sau khi em bé ngủ, bà nội để em lại một mình để ra ngoài. Thức dậy không thấy bố mẹ đâu, em bé đã đi tìm kiếm và trèo qua cửa sổ căn hộ.

Danh tính hai người đàn ông tốt bụng đã cứu mạng em bé sau đó được xác định là Ding Jicai, 49 tuổi, người bị gãy xương cánh tay và Yuan Runsheng, 57 tuổi, cũng bị gãy xương cổ tay trong nỗ lực cứu em bé bị ngã từ trên cao.

Nhằm tôn vinh hành động dũng cảm của hai người đàn ông, chính quyền thành phố đã tặng thưởng cho mỗi người số tiền 6.000 tệ (tương đương 20,5 triệu đồng). Gia đình của em bé cũng tặng hai ân nhân số tiền 2.000 tệ (tương đương 6,7 triệu đồng) đồng thời chi trả hết toàn bộ viện phí chữa trị cho cả hai người.

“Tôi rất biết ơn những người đàn ông tốt bụng này. Tôi không thể tưởng tượng được hậu quả sẽ như thế nào nếu không có họ”, Trương chia sẻ. “Tôi sẽ nhắc đến họ như những người anh hùng khi con gái của tôi lớn lên”.

Minh Di  (tổng hợp)