Rơi vào tù tội vì lấy mất "cái ngàn vàng" của bạn gái nhí

Yên điện thoại rủ T. đi chơi. T. không biết chuyến đi chơi đó sẽ bị người yêu lợi dụng chiếm đoạt “cái ngàn vàng” của đời con gái nên vẫn vô tư ngồi sau xe.

Yên điện thoại rủ T. đi chơi. T. không biết chuyến đi chơi đó sẽ bị người yêu lợi dụng chiếm đoạt “cái ngàn vàng” của đời con gái nên vẫn vô tư ngồi sau xe.

Còn ở tuổi trẻ em nhưng T. có dáng phổng phao lại xinh xắn khiến nhiều trai làng “trồng cây si”. Trong số đó, Nguyễn Tấn Yên (SN 1995, xã Long Phước, Long Hồ, Vĩnh Long) đã cưa đổ được T. và 2 đứa đã vượt mức tình bạn bình thường. Hậu quả của cuộc tình “chưa đủ tuổi” này là đã đưa Yên vương vào tội lỗi, còn T. bị ảnh hưởng ít nhiều đến tâm, sinh lý tuổi đang lớn.

2 gia đình ở chung xã, Yên cũng thường sang nhà T. chơi. Yên là một thanh niên trưởng thành, có kinh nghiệm tình trường nên với những lời “có cánh” đã làm cho T. xiêu lòng. Yên và T. nhiều lần hẹn hò, trốn nhà đi chơi nhưng gia đình không hay biết.

Ngày 6/12/2013, Yên điện thoại rủ T. đi chơi. T. không biết chuyến đi chơi đó sẽ bị người yêu lợi dụng chiếm đoạt “cái ngàn vàng” của đời người con gái nên vẫn vô tư ngồi sau xe cho người yêu chở đi thăm bạn bè. Đang vui thì trời đã tối.

Ở nhà cha mẹ T. đang xót ruột vì đứa con gái không biết đi đâu chưa về. Tức giận đứa con ham chơi, mẹ của T. nhắn tin qua điện thoại “con không về thì đi luôn đi”. Đang ngồi tâm sự với Yên, T. nhận được tin nhắn của mẹ nên tỏ ra lo lắng. Biết người yêu không dám về, Yên rủ T. đến nhà mình ở ấp Long Thuận A (xã Long Phước) ngủ qua đêm và T. đã ở luôn nhà của Yên.

Rơi vào tù tội vì lấy mất 'cái ngàn vàng' của bạn gái nhí 5

Ảnh minh họa.

Sau nhiều ngày đứa con không về, tìm hiểu qua bạn bè của T., gia đình biết con đang ở nhà của Yên nên tìm đến. Tuy nhiên, khi đến nơi thì chỉ gặp được T., còn Yên đã bỏ trốn. Quá bức xúc vì con bị lừa, Xâm hại tình dục nên gia đình T. trình báo cơ quan pháp luật xử lý Yên. Sau đó, Yên bỏ trốn lên Bình Dương làm thuê. Đến 23/4/2014, Yên quay về đầu thú, để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Gia đình của T. cũng không ngờ đứa con gái mới lớn đã thất thân với Yên nhiều lần. Yên và T. thừa nhận tự nguyện “yêu nhau” nhiều lần tại nhà Yên. Sau vụ đau lòng này, gia đình của T. cũng thừa nhận, do cuộc sống thiếu quan tâm dạy dỗ con cái. Hiện, Yên bị Công an huyện Long Hồ khởi tố tội “Giao cấu trẻ em” và một ngày không xa Yên sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Thời gian qua, trường hợp yêu đương “chưa đủ tuổi” trong giới học sinh xảy ra rất phổ biến. Nhiều trường hợp còn bỏ học, trốn gia đình theo tiếng gọi tình yêu như ở Trường THCS Phú Quới (Long Hồ) hàng loạt nữ sinh lớp 5- 9 bỏ học theo thanh niên bên ngoài và trong số học sinh này đã bị lợi dụng xâm hại tình dục, ảnh hưởng đến chuyện học hành.

Thời gian qua, ngành chức năng phối hợp với nhà trường tổ chức nhiều cuộc nói chuyện chuyên đề giáo dục sức khỏe sinh sản, những biểu hiện của tội phạm xâm hại tình dục, tác hại của yêu sớm ở tuổi học trò…

Ở tuổi học trò, các em nên tập trung chuyện học cho tương lai sau này. Yêu sớm không những ảnh hưởng chuyện học hành còn dễ bị lợi dụng tình dục.

Nguyên nhân cũng một phần xuất phát từ sự thiếu quan tâm, dạy dỗ của gia đình, ảnh hưởng các hình ảnh tình cảm mùi mẫn trong phim ảnh. Để giảm loại tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, các cấp ngành, nhà trường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ học đường và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm.

 

Theo bao Vĩnh Long

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục