Rủ bạn mới quen đi tắm suối, hai cô gái bị trói cướp tài sản

Cùng nhau đi chơi, Kiên và Khoa đè chị N. xuống dùng dây cột tay, chân và lấy băng keo bịt miệng chị này lại. Kiên kề dao vào cổ chị N. để khống chế rồi cướp dây chuyền, nhẫn vàng, đồng hồ và lấy chìa khóa xe máy.

Cùng nhau đi chơi, Kiên và Khoa đè chị N. xuống dùng dây cột tay, chân và lấy băng keo bịt miệng chị này lại. Kiên kề dao vào cổ chị N. để khống chế rồi cướp dây chuyền, nhẫn vàng, đồng hồ và lấy chìa khóa xe máy.

Rủ bạn mới quen đi tắm suối, hai cô gái bị trói cướp tài sản 5

Bị cáo Phan Tiến Dũng trước tòa.

TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên y án 10 năm tù đối với Phan Tiến Dũng về tội cướp tài sản. Tổng hợp với bản án ba năm sáu tháng tù của TAND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), tòa buộc Dũng phải chấp hành hình phạt chung là 13 năm sáu tháng tù.

Theo hồ sơ, năm 2002, Phan Tiến Dũng (tên khác là Văn Đức Hoài) cùng hai đối tượng tên Kiên, Khoa (chưa xác định lai lịch) đến tạm trú tại thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) để tiếp thị bán dầu gội, sữa tắm.

Trong thời gian ở đây, cả ba quen với chị Nguyễn Thị N. và Huỳnh Thị HN đang bán cà phê tại đây. Tối 29-1-2002, trong khi nhậu, chị HN và chị N. rủ Dũng, Kiên, Khoa đi suối Hóc Chim ở thôn Tân Phú, xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh chơi. Nghe vậy, Kiên bàn với Dũng và Khoa khi lên suối tìm cách khống chế hai chị này để cướp tài sản.

Đến trưa sau khi tắm suối và ăn uống xong, chờ lúc vắng người, Kiên nháy mắt, Dũng hiểu ý và đưa chị HN lên phía trên cách đó khoảng 50 m.

Lúc này Kiên và Khoa đè chị N. xuống dùng dây cột tay, chân và lấy băng keo bịt miệng chị này lại. Kiên kề dao vào cổ chị N. để khống chế rồi cướp dây chuyền, nhẫn vàng, đồng hồ và lấy chìa khóa xe máy.

Sau đó Khoa, Kiên khiêng chị N. bỏ vào trong lùm cây rậm. Kiên ở lại trông chị N., còn Khoa đi đến chỗ Dũng và chị HN để khống chế, trói và bịt miệng chị này. Cả hai lục túi lấy 155.000 đồng và chìa khóa xe máy. Xong, cả ba xuống trại giữ xe lấy một chiếc xe máy rồi bỏ trốn.

Hai nạn nhân vùng vẫy, kêu la, may có người nghe đến cứu. Tổng giá trị tài sản bị cướp hơn 10 triệu đồng.

Trang Lê (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục