Rúng động MC xâm hại 1.000 trẻ em trong phòng thay đồ

(Tinmoi.vn) Đài BBC của Anh bị cáo buộc đã “nhắm mắt làm ngơ” trước việc MC Jimmy Savile lạm dụng tình dục với 1.000 trẻ em.

(Tinmoi.vn) Đài BBC của Anh bị cáo buộc đã “nhắm mắt làm ngơ” trước việc MC Jimmy Savile lạm dụng tình dục với 1.000 trẻ em.


Savile là một trong những người dẫn chương trình nổi tiếng nhất nước Anh vào thập niên 1970-1980. Mặc dù đã qua đời ngày 29/10/2011, nhưng bê bối trong việc xâm hại trẻ em của ông vẫn gây rúng động dư luận. Ông lợi dụng chương trình “Top of the Pops” và chương trình dành cho trẻ em “Jim’ll Fix It” để xâm hại các bé trai và bé gái trong phong thay đồ và trường quay của BBC.

Một cuộc điều tra nội bộ dự kiến công bố vào tháng tới sẽ định tội vị giám đốc điều hành BBC vì cáo buộc làm ngơ trước hành động của kẻ ấu dâm Jimmy Savile, The Mirror đưa tin hôm 19/1 cho biết.

Theo cựu thẩm phán Tòa án tối cao Janet Smith, người trực tiếp hướng dẫn thực hiện cuộc điều tra, thật khó có thể xác định con số chính xác những nạn nhân của Savile.

Rúng động MC xâm hại 1.000 trẻ em trong phòng thay đồ 4

Jimmy Savile xâm hại 1.000 trẻ em trong phòng thay đồ - Ảnh: Murdo MacLeod

Một kết luận điều tra của cảnh sát vào năm 2013 cho thấy ngôi sao truyền hình của BBC là kẻ lạm dụng 450 trẻ em trong hơn 50 năm. Tuy nhiên, theo báo cáo của Smith, con số này lên đến 1.000 trẻ em.

Các số liệu của cuộc điều tra đã được công bố chậm lại một tháng do quy mô quá lớn của vụ việc.

“Những vụ điều tra của Smith”, theo sau vụ điều tra của Pollard về lý do BBC không phát sóng chương trình Newsnight của Savile, sẽ cung cấp những thông tin vô cùng chấn động về tập đoàn BBC.

Cựu Tổng giám đốc George Entwistle đã từ chức sau vụ bê bối .

Cựu thẩm phán Dame Smith đã gửi thư cho tất cả các nhân viên đã và đang làm việc cho BBC để xác nhận việc họ có chứng kiến bất kỳ vụ lạm dụng tình dục nào của Savile không. Ban điều tra đã liên hệ được với hơn 1000 nhân chứng, trong đó có 138 người đang bị yêu cầu bồi thường.

Một báo cáo khác, liên quan đến những vụ lạm dụng của Savile trong NHS cũng bị hoãn lại, dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6 tới.

Tờ Observer cho biết BBC hiện đã chi 10.000 bảng Anh và đề nghị hỗ trợ kinh doanh cho Napac để cải thiện dịch vụ tư vấn điện thoại. Số tiền này sẽ được giải ngân khi bản báo cáo được công bố. Lord Hall – tổng giám đốc BBC đã từng gặp giám đốc điều hành Napac trước Giáng sinh và xin được hỗ trợ trong lúc báo cáo của Smith được thực hiện.

Thanh An 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục