Tin mới

Rùng mình lời khai của chồng giết vợ rồi đào hố chôn giữa nhà

Thứ tư, 18/03/2015, 20:13 (GMT+7)

Gần đây, giữa hai người phát sinh mâu thuẫn nên bà Ngọc yêu cầu bán căn nhà mới xây, sống ly thân. Ông Ngọc không đồng ý mà âm thầm thuê thợ hồ đào sẵn một cái hố vuông, xây bê tông ngay vị trí dưới gầm giường ngủ.

Gần đây, giữa hai người phát sinh mâu thuẫn nên bà Ngọc yêu cầu bán căn nhà mới xây, sống ly thân. Ông Ngọc không đồng ý mà âm thầm thuê thợ hồ đào sẵn một cái hố vuông, xây bê tông ngay vị trí dưới gầm giường ngủ.


 

Nạn nhân là bà Phạm Thị Lan ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông, Đức Huệ, Long An. Nghi can không là ai khác mà chính là người chồng của bà - Phan Tấn Ngọc.

Vụ án đã khiến dư luận và người dân nơi đây không khỏi bàng hoàng, khiếp sợ. Từ lúc bà - người phụ nữ nhỏ nhắn khoảng 45 tuổi mất tích bất ngờ, cả đã nháo nhác đi tìm.

Đến ngày 16-3, tối 16.3, thi thể bà Lan bị trương làm bung lớp vữa xi măng. Nắp đậy hố chôn bà Lan bị đội lên, bốc mùi nồng nặc.

Bà Lan vốn là người hay dậy sớm, khoảng 4g sáng đã lục đục rời nhà đi tưới vườn ớt đang trồng nên phải đến chiều 12-3, cha mẹ và các con của bà mới phát hiện sự bất thường và thật sự lo lắng khi không thấy bà về nhà.

Kiểm tra đồ đạc trong nhà, mọi người không thấy bà mang theo gì ngoài thiếu mấy món đồ làm vườn quen thuộc. Chẳng ai trong gia đình nhận được tin nhắn gửi gì từ bà như tính cách cẩn thận thường ngày bà hay làm mỗi khi đi đâu có việc.

Trong khi đó, ông Ngọc, người chồng đang sống ly thân trong căn nhà nhỏ cách nơi bà Lan ở một khoảnh vườn vẫn tỏ thái độ bình thường, không có biểu hiện nào khả nghi.

Đối tượng Phan Tấn Ngọc và Hiện trường nơi chôn xác nạn nhân  - Ảnh: Conganlongan.gov.vn

Người đàn ông trung niên vốn ít nói đó vẫn đi mua vật liệu xây dựng, kêu thợ về đổ, tráng lại nền căn nhà mình đang ở ngay ngày đầu tiên bà Lan mất tích.

Đến ngày 16-3, bốn ngày sau khi bà Lan không về nhà, Công an xã Mỹ Thạnh Đông gửi giấy triệu tập ông Phan Tấn Ngọc để hỏi thông tin nhằm tìm kiếm bà Lan. Ông Ngọc không lên trụ sở công an xã mà đón xe đi hơn 70 cây số, đến thẳng trụ sở công an tỉnh Long An. Tại đây, Phan Tấn Ngọc tự thú và khai mình đã giết vợ.

Theo ông Ngọc, hai vợ chồng ông đã kết hôn từ năm 1991. Đến năm 2010, cả gia đình về sống chung với cha mẹ ruột của bà Lan ở ấp 4, xã Mỹ Thạnh Đông.

Đến khoảng tháng 10-2013, Ngọc nghe một số người gần nhà bàn tán việc bà Lan có quan hệ tình cảm với ngườì khác, đồng thời để ý thấy bà Lan thường xuyên gọi điện và nhắn tin lén lút nên càng nghi ngờ. Từ đó, vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, có khi đánh nhau.

Gia đình bà Lan thấy vậy không cho Ngọc ở chung nhà nên Ngọc cất nhà ở riêng trên phần đất của vợ chồng Ngọc cách đó khoảng 100m, sống một mình bằng nghề chăn nuôi gà.

 

Theo Ngọc khai, đến giữa năm 2014 thì bà Lan yêu cầu cha mẹ ruột hủy giấy tờ (được lập năm 2012) về việc cho vợ chồng Ngọc, Lan 1 căn nhà cấp 4 và hơn 7.000m2 đất  và làm thủ tục chuyển số tài sản trên cho riêng bà Lan.

 

Cộng với việc bà Lan còn đòi ly hôn nên Ngọc càng nghi ngờ bà đang có người khác, nảy sinh ý định giết chết vợ và bí mật phi tang xác nạn nhân.

Để thực hiện kế hoạch giết vợ, từ mấy tháng trước Ngọc âm thầm đào sẵn một cái hố ở góc bên trái nhà.

Tuy nhiên, đào hố xong rồi, không nỡ giết vợ nên Ngọc định để cái hố đó làm nhà vệ sinh. Ngọc đã muốn bỏ qua mọi chuyện và tiếp tục sống một mình tại nhà riêng.

Báo Công an Nhân dân cũng thông tin thêm, Ngọc và chị Phạm Thị Lan kết hôn năm 1991 và có 3 con chung. Đến năm 2010, gia đình Ngọc về sống chung với cha mẹ ruột của Lan ở ấp 4 - xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Khoảng giữa năm 2014, chị Lan có yêu cầu cha mẹ mình hủy di chúc được lập năm 2012 với tài sản gồm 1 căn nhà cấp 4 và hơn 7 ngàn m 2 đất mà cha mẹ Lan cho vợ chồng Lan - Ngọc, và làm thủ tục chuyển số tài sản trên sang tên của chị Lan. Ngoài ra chị Lan còn đòi ly hôn với Ngọc.

Đến khoảng 5h sáng ngày 11/3/2015, chị Lan tới nhà Ngọc yêu cầu Ngọc trả nợ 100 triệu đồng mà vợ chồng Ngọc nợ trước đây. Hai bên xảy ra cự cãi.

Trong lúc nóng giận, Ngọc liền cầm búa đứng phía sau đánh 2 cái vào sau đầu chị Lan, làm nạn nhân ngã sấp xuống nền nhà.

Sau đó, Ngọc kéo xác nạn nhân xuống hố, đồng thời lấy búa và cởi áo dính máu bỏ xuống hố cùng với xác nạn nhân. Sau đó Ngọc lấy cát, xi măng bỏ vào hố rồi đổ nước vào lấp hố lại. Lúc bỏ xác Lan xuống hố, Ngọc thấy sợi dây chuyền màu vàng đang đeo trên cổ nạn nhân nên giật lấy bỏ vào bọc ni lông.

Đến sáng ngày 12/3, mọi người tìm kiếm nạn nhân nhưng không phát hiện.

Tối ngày 14/3, Ngọc viết đơn tự thú, sáng ngày 15/3, Ngọc về nhà mẹ ruột ở ấp 3, xã Bình Hòa Nam trình bày sự việc, gia đình khuyên đi tự thú.

Đến chiều ngày 16/3, Ngọc đến phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Long An tự thú toàn bộ sự việc.

Khi vụ án mạng kinh hoàng được đưa ra ánh sáng, căn nhà nhỏ chưa được trát gạch của Ngọc giờ là nỗi ám ảnh của người dân bên dòng kênh Ông Sửng.

15g ngày 17-3, thi thể bà Lan được an táng ngay trong vườn nhà. Cả cha mẹ bà Lan là ông Phạm Văn Tràm và bà Trần Thị Rươi đều đã trên 80 tuổi bàng hoàng đau đớn trước cái chết của con gái.

Tất cả mọi người trong gia đình đều đau đớn trước cái chết của bà Lan và bàng hoàng vì tội ác mà người chồng gây ra.

Trang Lê (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: chôn giữa nhà