Lời khai của nghi can thảm sát 4 người ở Yên Bái

Chiều 15/8, tại Yên Bái, cơ quan chức năng tỉnh này đã tổ chức cuộc họp báo, cung cấp thông tin về vụ thảm sát 4 người gây rúng động dư luận xảy ra tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Chiều 15/8, tại Yên Bái, cơ quan chức năng tỉnh này đã tổ chức cuộc họp báo, cung cấp thông tin về vụ thảm sát 4 người gây rúng động dư luận xảy ra tại thôn Cài, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Theo lời khai ban đầu của Đặng Văn Hùng, cơ quan điều tra bước đầu xác định diễn biến vụ án như sau: Khoảng 16h ngày 12/8, Hùng đi bộ từ nhà lên nương nhà anh Long. Khi đi, Hùng mang theo 1 dao quắm, 1 dao rựa (dao rựa để ở túi đeo bên người).

Lời khai của nghi can thảm sát 4 người ở Yên Bái 1
Đặng Văn Hùng bị bắt giữ

Đến cách lán của anh Long chừng 500m, Hùng gặp vợ chồng anh Long. Hùng hỏi anh Long tại sao lại phát nương của Hùng. Anh Long cự cãi khiến Hùng nổi nóng, lao vào đánh anh Long.

Thấy chồng bị đánh, Hoa gọi điện về cho gia đình thông báo. Trong khi đó, anh Long bỏ chạy thì bị Hùng dùng dao quắm chém vào lưng, làm con dao bị gẫy. Không chịu dừng tay, Hùng tiếp tục đuổi chém anh Long đến khi nạn nhân gục xuống.

[mecloud]zSj0mPGRnb[/mecloud]

Lúc này, chị Hoa sợ hãi hô lớn “sao lại chém chồng cháu?” thì Hùng cầm dao đuổi chém chị Hoa, khiến chị này tử vong tại chỗ.

Hùng tiếp tục chạy đến lán của nhà anh Long. Thấy chị Hà trong lán, Hùng dùng dao chém nhiều nát vào vai và cổ chị Hà đến khi chị này gục xuống. Thấy cháu Tuyền đứng trên giường, Hùng tiếp tục ra tay sát hại cháu bé. Sau khi gây án, Hùng về lán nhà mình, lấy 2 khẩu súng, cùng Nguyễn Thị Hán bỏ trốn.

Trước đó, tối 12/8, lực lượng công an nhận được tin báo ở thôn Cài, xã Vân Giang (nơi đồng bào phát nương, trồng ngô và sắn) có nhiều người chết. Cả trăm cảnh sát đã được huy động vào cuộc.

[mecloud]TqFNHdjPv4[/mecloud]

Ngoài 2 nạn nhân bị giết trong lán là Phàn Văn Tuyền (2 tuổi) và Phàn Thị Hà (15 tuổi), cảnh sát phát hiện thêm anh Trần Văn Long (32 tuổi) và Phàn Thị Hoa (20 tuổi, vợ Long) cũng tử vong bởi hung khí sắc. Xác họ nằm gần bìa rừng. Anh Long từng có một đời vợ.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục