Sáng nay, xét xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" và đồng bọn

Ngày 8/12, TAND tỉnh Bắc Ninh đưa trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm.

Ngày 8/12, TAND tỉnh Bắc Ninh đưa trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm.

Sáng 8/12, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Tráng A Tàng (33 tuổi, tức Tàng “Keangnam” SN 1982, ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và 11 đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 8/12 đến ngày 12/12.

Thông tin trên được các báo Người lao động, VOV, Dân trí, Pháp luật TP. HCM, Zing.vn, Công lý đăng tải.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP. HCM, trước đó, sau ba ngày xét xử (từ ngày 4 đến 6/8/2015), HĐXX sơ thẩm TAND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ lời khai Tráng A Tàng cũng như một số bị cáo liên quan.

Sáng nay, xét xử trùm ma túy Tàng 'Keangnam' và đồng bọn 1

Tàng "Keangnam" tại phiên xử sáng 8/12 - Ảnh: Thắng Quang/ Zing.vn

Tại tòa, Tàng và đồng bọn khai rằng mình bị mớm cung, một số bị cáo cũng khẳng định mình bị oan. Do đó HĐXX đã tuyên trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án.

Quá trình điều tra, CQĐT của Bộ Công an khẳng định không có chuyện Tráng A Tàng và đồng bọn bị mớm cung hay ép cung. Một số tình tiết điều tra bổ sung khác như số bất động sản của Tàng Keangnam tại Hà Nội, tiểu khu 70 tại thị trấn Nông trường Mộc Châu,... cũng  được làm rõ.

Liên quan đến vụ việc, báo Người lao động trích dẫn cáo trạng thể hiện, Tráng A Tàng là kẻ cầm đầu, chủ mưu cùng các đồng phạm hình thành một đường dây ma túy cực lớn từ Lào, Thái Lan về tập kết ở Mộc Châu rồi tìm cách đưa sang Trung Quốc theo đường bộ.

Chỉ tính từ năm 2009 cho đến khi bị bắt vào cuối tháng 7/2013, Tráng A Tàng và các đồng phạm đã thực hiện 13 vụ mua bán trái phép 1.791 bánh heroin, có trọng lượng gần 627 kg và 553 viên ma tuý tổng hợp.

Đường dây ma túy này có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, trong đó các bị can đồng phạm chủ yếu là người thân trong gia đình với nhau và lôi kéo nhiều người khác tham gia.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục