Sắp xét xử vụ án 5 phu trầm bị sát hại dã man tại Quảng Trị

(Tinmoi.vn) Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất cáo trạng truy tố các đối tượng giết hại 5 người tìm trầm tại khu vực biên giới Việt – Lào vào tháng 3.2013.

 

 

(Tinmoi.vn) Viện KSND tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất cáo trạng truy tố các đối tượng giết hại 5 người tìm trầm tại khu vực biên giới Việt – Lào vào tháng 3.2013.


Viện KSND tỉnh Quảng Trị vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 2 bị cáo Hồ Văn Công (39 tuổi), thôn Tà Rùng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa; Hồ Văn Thành (40 tuổi, có tên gọi khác là Thanh, Pả Thục), thôn Nguồn Rào, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.

Hai bị cáo bị truy tố về các tội: “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép”, trong vụ trọng án giết hại dã man 5 người quê tỉnh Quảng Bình đi tìm trầm ở vùng rừng Quảng Trị giáp biên giới Việt- Lào.

Sắp xét xử vụ án 5 phu trầm bị sát hại dã man tại Quảng Trị 4

Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành - Ảnh: TNO

Theo cáo trạng, cuối tháng 3/2013, Công, Thành cùng một đối tượng người Lào tên Hồ Văn Nguyên đã bắt cóc nhóm sáu người đi tìm trầm tại khu vực biên giới Việt - Lào. Sáu người này bị dẫn qua Lào, sau đó cho một người về lấy tiền chuộc.

Chờ hơn một ngày chưa thấy người lấy tiền chuộc trở lại, ba đối tượng này đã dùng gậy đập chết năm người tìm trầm.

Sau khi bắt giữ được các tên thủ ác man rợ là Thành và Công ở vùng rừng Tà Rùng, xã Hướng Việt; Nguyên ở rừng Lào, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với các tên Thành và Công về các tội: “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép”.

Sắp xét xử vụ án 5 phu trầm bị sát hại dã man tại Quảng Trị 5

Điểm phát hiện thi thể của 5 người đi tìm trầm quê ở Quảng Bình bị sát hại - Ảnh: DV

Trong đó, tên Công đã từng có 2 tiền án, 1 về tội cướp, 1 tội trộm cắp. Riêng tên Nguyên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã báo cáo Bộ Công an, Viện KSND Tối cao, Bộ Tư pháp để có văn bản đề nghị cơ quan chức năng của Lào tiến hành xét xử độc lập đối với hung thủ này.

Dự kiến thời gian xét xử các bị cáo sẽ diễn ra trong tháng 2/2014.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục