Tin mới

Sắp xét xử vụ vợ sát hại chồng, phân xác phi tang ở Bình Dương

Thứ tư, 22/08/2018 08:48

Vụ án gây xôn xao dư luận người vợ giết hại rồi chặt đầu, phần xác chồng thành nhiều mảnh để phi tang ở Bình Dương dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 23/8.

Vụ án gây xôn xao dư luận người vợ giết hại rồi chặt đầu, phần xác chồng thành nhiều mảnh để phi tang ở Bình Dương dự kiến sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 23/8.

Thời đại thông tin, chiều ngày 21/8, thông tin từ TAND tỉnh Bình Dương cho biết ngày 23/8 đơn vị này sẽ đưa vụ án người vợ giết chồng rồi phân xác phi tang xét xử sơ thẩm làm án điểm. Vụ án sẽ được xét xử tại hội trường TAND tỉnh.

Bị cáo trong vụ án là Hàng Thị Hồng Diễm (SN 1985, ngụ tỉnh Hậu Giang) bị truy tố về tội Giết người. Bị hại trong vụ án là Trần Thanh Tú (37 tuổi, chồng Diễm, ngụ tỉnh Sóc Trăng).

Sắp xét xử vụ vợ sát hại chồng, phân xác phi tang ở Bình Dương 1

Diễm tại cơ quan điều tra.

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận khi hung thủ giết hại rồi chặt đầu, phân xác nạn nhân thành nhiều mảnh nhằm phi tang. Được biết đến thời điểm hiện nay khi vụ án chuẩn bị đưa ra xét xử, nhiều phần thi thể của nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Theo nội dung vụ án, bị cáo và bị hại là vợ chồng có 2 đứa con. Cả hai vợ chồng thuê phòng trọ ở đường Thuận Giao 5, phương Thuận Giao, TX.Thuận An (Bình Dương) để cùng làm công nhân cho một công ty may mặc trên địa bàn.

Năm 2015, hai vợ chồng gửi con về quê cho người thân chăm sóc. Thời điểm trước khi xảy ra vụ án cả hai vợ chồng có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhiều lần.

Khoảng 23h ngày 15/12/2017, anh Tú đi nhậu rồi về phòng trọ. Tại đây, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xảy ra cự cãi, đánh nhau. 

Lúc này, anh Tú cầm dao xông vào chém Diễm nhưng Diễm tránh được. Khi đoạt được dao từ tay chồng, Diễm dùng dao chém vào vùng cổ , mặt và đâm nhiều nhát vào vùng ngực, bụng của người chồng.

Sắp xét xử vụ vợ sát hại chồng, phân xác phi tang ở Bình Dương 2

Khu vực tập kết rác phát hiện phần đầu của nạn nhân.

Phát hiện anh Tú đã tử vong, Diễm tìm cách che giấu hành vi phạm tội của mình. Người phụ nữ  dùng dao phân xác nạn nhân, bỏ vào bịch nilon, mang đến các điểm tập kết rác ở phường Thuận Giao, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để phi tang.

Gần trưa ngày 16/12/2017, anh Nguyễn Văn Tiến (38 tuổi, nhân viên cơ sở thu gom rác) đi thu gom rác trên đường Thuận Giao 09 thì phát hiện 1 ba lô bỏ trong thùng rác. Khi anh Tiến mở ba lô thì phát hiện bên trong có một đầu người và một phần nội tạng.

Ngày 17/12/2017, cảnh sát điều tra tiếp tục tìm thấy nhiều bộ phận cơ thể người ở các điểm tập kết rác khác trên địa bàn thị xã Thuận An. Cơ quan điều tra xác định nạn nhân là anh Trần Thanh Tú nên sau đó mời Diễm về trụ sở làm việc.

Qua quá trình đấu tranh khai thác, cơ quan công an đưa ra hình ảnh nhận dạng của nạn nhân, hung thủ mới cúi đầu, khai nhận toàn bộ vụ việc.

Trang Vũ (tổng hợp)