Sát hại dã man vợ chồng chủ hiệu cầm đồ, hung thủ trả giá cho tội ác

Do không cso tiền chơi bạc, Hải đã giết chết vợ chồng chủ hiệu cầm đò một cách dã man để cướp tiền và điện thoại.

Do không cso tiền chơi bạc, Hải đã giết chết vợ chồng chủ hiệu cầm đò một cách dã man để cướp tiền và điện thoại.

Sáng nay (25/9), TAND tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra xét xử lưu động sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Hải về tội giết người cướp tài sản.

Nguyễn Xuân Hà (SN 1994), Nguyễn Thị Hiền (SN 1987), Nguyễn Tài Hoàng (SN 1991) tội che giấu tội phạm.

Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Văn Hải; bị cáo Nguyễn Xuân Hà 18 tháng tù; còn Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Tài Hoàng mức án 12 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, ngày 31/5/2014, vợ chồng anh Lê Sỹ Thưởng (SN 1966), và Lê Thị Loan (SN 1967) quê ở thôn 3, xã Đông Anh, huyện Triệu Sơn cho đối tượng Nguyễn Văn Hải (SN 1984, cư trú tại thôn 3 Đại Từ, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cầm cố một chiếc xe máy để lấy số tiền 10 triệu đồng. Hải mang số tiền vay được đi đánh bạc ở xã Đông Tiến, huyện Triệu Sơn.

Sát hại dã man vợ chồng chủ hiệu cầm đồ, hung thủ trả giá cho tội ác 5

Hải trong phiên tòa.

Sau khi thua hết 10 triệu, Hải vay thêm 20 triệu tại xới bạc và tiếp tục đánh bạc đến khoảng 23h30’ cùng ngày thì bị thua hết. Hải nhờ người đưa về nhà, do tiếc nuối số tiền đánh bạc bị thua, lại đang còn nợ khoảng 40 triệu nên Hải nảy sinh ý định đến nhà anh Thưởng để cướp tài sản.

Đến khoảng 3h30’ sáng ngày 01/6, Hải đi xuống bếp lấy 1 con dao giấu vào trong người rồi đi bộ sang nhà em trai (cùng mẹ khác cha) là Nguyễn Xuân Hà, nhà ở bên cạnh, nhờ “Em chở anh đi lấy cái xe”, Hà đồng ý rồi đi xe máy đèo Hải đến nhà anh Thưởng.

Đến nơi ,Hải lấy điện thoại gọi cho anh Thưởng “Anh ra mở cửa cho em lấy cái xe” rồi nói với Hà là “Em về đi”. Cứ nghĩ rằng Hải đến để chuộc lại chiếc xe máy vừa cầm cố tối qua. Anh Thưởng mở cửa cho Hải vào.

Vào nhà Hải nói: “Anh cho em lấy cái xe rồi em lo tiền trả anh sau”, anh Thưởng không đồng ý, rồi hai người có lời qua tiếng lại với nhau. Hải rút con dao thủ sẵn trong người chém 01 nhát vào phần mang tai phải của anh Thưởng, khiến anh chạy vào trong bếp thì Hải cầm dao chạy theo sau để chém đến khi anh Thưởng gục hẳn.

Nghe thấy tiếng động, chị Loan từ trong phòng ngủ chạy ra ôm chặt lấy Hải, thấy thế anh Thưởng nhặt được con dao và lao tới chém 1 nhát trúng vào phía trong bên phải cổ chân của Hải. Hải vùng ra khỏi tay chị Loan và cướp dao chém anh Thưởng nhiều nhát vào người khiến anh Thưởng gục ngay xuống đất. Rồi Hải quay lại chém vào đầu chị Loan, thấy chị Loan chạy vào phòng khách, Hải đuổi theo chém tận cùng làm chị Loan gục tại chỗ.

Sau khi chém chết anh Thưởng và chị Loan, Hải đã vào buồng lấy đi 2 chiếc điện thoại di động và 2 triệu đồng để tẩu thoát.

Còn đối với Nguyễn Xuân Hà, sau khi chở Hải đến nhà anh Thưởng, Hà không về mà ở lại, đứng nhìn qua khe cửa và chứng kiến được hành động dã man của Hải.

Do hoảng sợ, Hà đã lấy xe bỏ chạy, nhưng nghĩ lại không bỏ mặc Hải, Hà quay lại đợi ngoài đầu đường quốc lộ 47. Vừa thấy Hà, Hải nói: “Tao vừa giết 2 mạng người rồi” và bảo đèo về nhà để bỏ trốn.

Khi về tới gần nhà, Hải sang bể nước nhà Hà để tắm. Trong lúc Hải tắm rửa, chị Nguyễn Thị Hiền (vợ Hải) đi sang thì nhìn thấy chồng có vết thương sau chân, Hiền hỏi thì Hải nói “Tao vừa giết người”, Hiền khóc và khuyên Hải đi đầu thú nhưng Hải không đồng ý và Hải nói sang gọi Nguyễn Tài Hoàng (con nhà cậu của Hải) để nhờ đưa đi trốn.

Ngày 2/6 Hải bị bắt khi đang trên đường lẩn trốn trên xe khách để đi vào Nam. Cùng ngày Hà đã đến cơ quan công an điều tra để đầu thú về hành vi phạm tội của mình.

Minh Minh

Tổng hợp/ Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục