Sát hại dã man “vợ hờ” khi biết tin có bầu

Sau một thời gian “no xôi chán chè” rồi biết tin “vợ hờ” có bầu, Phá A Tủa đã lên kế hoạch sát hại dã man bạn tình.

Sau một thời gian “no xôi chán chè” rồi biết tin “vợ hờ” có bầu, Phá A Tủa đã lên kế hoạch sát hại dã man bạn tình.


Khoảng 14h ngày 31/01/2014, Phá A Tủa (SN 1981, bản Pá Chả A, xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, Sơn La) và Quàng Văn Kẹo (SN 1958, trú tại bản Hát Siến, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, Sơn La) đã lên kế hoạch giết chết chị Vừ Thị Súa (SN 1979, trú tại bản Nậm Dắt, xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu, Sơn La).

Nguyên nhân do Phá A Túa có quan hệ “nhập nhàng” với chị Vừ Thị Súa, nhưng khi báo tin cho Túa là đã có bầu thì ngay lập tức hắn đã lên kế hoạch giết chết “vợ hờ” để không lộ chuyện. Tiếp tay đắc lực để làm ác là Quàng Văn Kẹo (SN 1958, ở bản Hát Siến, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu), là đối tượng đã có tiền án tiền sự đã thụ án 12 năm ra tù nhưng Kẹo vẫn không biết “ăn năn hối cải” tiếp tục tham gia vào vụ giết người. 

Sát hại dã man “vợ hờ” khi biết tin có bầu 4

Đối tượng Phá A Tủa người "chồng hờ" của nạn nhân

Ngay sau khi nhận được điện báo từ Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La về việc phát hiện một xác chết là nữ giới ở khe suối Nậm Hóa (bản Hát Pang, xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, Sơn La), có nhiều nghi vấn là vụ giết người nên ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Thuận Châu tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, tiến hành các hoạt động điều tra ban đầu để làm rõ vụ án.

Ngày 02/02/2014 qua điều tra ban đầu, xác nhận được danh tính và các mối quan hệ của nạn nhân. Sàng lọc hung thủ thì nổi lên người “chồng hờ” có nhiều biểu hiện nghi vấn. Công an tỉnh Sơn La đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Phá A Tủa và Quàng Văn Kẹo về hành vi giết người.

Sát hại dã man “vợ hờ” khi biết tin có bầu 5

Đối tượng Quàng Văn Kẹo kẻ giúp ác đắc lực cho Tủa.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Vì sợ bị lộ chuyện quan hệ bất chính và muốn giải quyết cái thai trong bụng chị Vừ Thị Súa nên Tủa đã rủ Kẹo giết chết chị Súa bằng cách dùng gậy đập nhiều nhát vào đầu, sau đó dùng dây thừng và dây cao su siết cổ nạn nhân đến chết và khiêng xác dìm xuống khe suối, dùng đá đè lên.

Hiện hai đối tượng giết người đã bị bắt khẩn cấp để hoàn thiện hồ sơ mang ra xét xử.

Xét thấy lực lượng Công an phá án cấp tốc trong vòng 48h đồng chí Hoàng Văn Chất - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã đến chúc mừng, động viên cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham gia phá án; Ban giám đốc Công an tỉnh Sơn La cũng đã đến động viên và thưởng nóng hai đơn vị là phòng PC45 Công an tỉnh và Công an huyện Thuận Châu mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Theo Tuấn Kiệt

ĐS & PL

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục