Sau 4 ngày lương giám đốc bằng lương cả năm của nhân viên

Chỉ sau 4 ngày làm việc đầu năm mà mức thu nhập của các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu nước Anh đã cao vượt trội, bằng với thu nhập cả năm của người lao động.

Chỉ sau 4 ngày làm việc đầu năm mà mức thu nhập của các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu nước Anh đã cao vượt trội, bằng với thu nhập cả năm của người lao động.

Telegraph dẫn thông tin từ nghiên cứu mới công bố ngày 4/1 của High Pay Center – tổ chức nghiên cứu chênh lệch thu nhập tại Anh, theo đó chỉ sau 4 ngày làm việc đầu năm 2017, mức thu nhập của giới lãnh đạo tại các doanh nghiệp hàng đầu nước Anh đã cao vượt trội so với mức lương trung bình cả năm của người lao động nước này.

Sau 4 ngày lương giám đốc bằng lương cả năm của nhân viên  1

Người lao động kiếm được 8 USD/ giờ, trong khi đó lãnh đạo được trả hơn 1.200 USD/giờ. Ảnh: Telegraph.

Được biết, mức thu nhập trung bình hàng năm của người lao động Anh là 34.600 USD/năm, còn nếu tính theo giờ thì họ kiếm được khoảng 8 USD/giờ. Trong khi đó, có những vị trí lãnh đạo được trả lương hơn 1.200 USD/giờ.

Như vậy, ước tính trong năm 2017, lương của lãnh đạo doanh nghiệp Anh có thể cao gấp 129 lần so với thu nhập của một lao động bình thường.

Tổ chức nghiên cứu này đã gọi ngày 4/1 vừa qua là “Ngày thứ tư kếch xù”, đánh dấu thời điểm mức lương cấp lãnh đạo trong vài ngày trở lại làm việc từ sau kỳ nghỉ lễ cao kỷ lục. Theo đó, mức chênh lệch thu nhập này khá nghiêm trọng, mặc dù Chính phủ đã có nhiều cam kết trong việc xử lý tình trạng các doanh nghiệp trả lương lãnh đạo quá cao, còn thu nhập người lao động lại giảm.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục