Sau án tử, vợ nguyên bí thư xã “đốt xác phi tang” nhận thêm 5 năm tù

Sáng 16/12, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hường 5 năm tù về tội “xâm phạm thi thể”. Trong vụ án giết hai vợ chồng chủ nợ, Hường đã bị TAND tối cao TP.HCM tuyên án tử hình. Cộng với hình phạt lần này, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Sáng 16/12, TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hường 5 năm tù về tội “xâm phạm thi thể”. Trong vụ án giết hai vợ chồng chủ nợ, Hường đã bị TAND tối cao TP.HCM tuyên án tử hình. Cộng với hình phạt lần này, tổng hợp hình phạt là tử hình.


Theo tin tức báo Pháp luật TP.HCM, ngày 16/12, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên bị cáo Lê Thị Hường (39 tuổi, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức, vợ nguyên bí thư xã Kim Long) 5 năm tù về tội xâm phạm thi thể mồ mả.

Bị cáo Lê Thị Hường có liên quan trong vụ đốt thi thể và chiếm đoạt tài sản của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1963, thủ quỹ UBND xã Kim Long, huyện Châu Đức).

Trước đó, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên án tử hình đối với Hường trong vụ án giết vợ chồng ông Nguyễn Đức Hùng và bà Phan Ngọc Nga (chủ nợ). Sau đó, xét xử phúc thẩm, TAND Tối cao tại TP HCM đã giữ nguyên hình phạt tử hình. Tổng hợp hình phạt Hường phải chịu trong hai vụ án là tử hình.

Sau án tử, vợ nguyên bí thư xã “đốt xác phi tang” nhận thêm 5 năm tù 5

Lê Thị Hường trong phiên xét xử ngày 16/12 - Ảnh: Dân Việt

Theo cáo trạng, giữa Hường và bà Hà có quen biết với nhau, Hường đã nhiều lần mượn tiền bà Hà. Chiều 14/5/2012, khi bà Hà đến chơi Hường nhờ bà Hà ra sau đóng cầu dao điện để bơm nước lên bồn, còn mình ra sau nhà cầm vòi nước. Chờ lâu không thấy nước chảy, Hường ra thì phát hiện bà Hà đã bị điện giật chết.

Thấy vậy, Hường liền kéo thi thể nạn nhân ra nơi thường đốt rác của gia đình, dùng củi đốt thiêu thi thể chị Hà cho đến tối hôm sau.

Đáng chú ý, trong quá trình chị Hà mất tích, Hường còn dùng số điện thoại của chị Hà để nhắn tin cho con chị này, nhằm đánh lạc hướng, để mọi người tưởng chị Hà còn sống.

Dù sau đó công an thu được thu được một số xương mang đặc điểm hình thái xương người, tuy nhiên, do xương bị cháy biến dạng nên không thể giám định ADN.

Cáo trạng của Viện, bà Hường bị truy tố với hai tội danh là xâm phạm thi thể và trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã xin rút một phần truy tố tội danh đối với Hường.

Theo đó, Viện chỉ truy tố Hường tội xâm phạm thi thể mồ mả, không truy tố tội trộm cắp tài sản. Bởi lẽ, Hường phát hiện ra điện thoại, vòng vàng của bà Hà sau khi bà Hà đã chết và bị Hường đốt xác.

Đối với hành vi chiếm giữ tài sản, theo Viện cũng chưa đủ để truy tố Hường tội danh này. Bởi ở tội danh trên, giá tài sản bị chiếm giữ phải từ 10 triệu đồng trở lên. Trong khi đó qua định giá tài sản của bà Hà lại chưa đến 10 triệu đồng.

Thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện nói: “Đây là vụ án khiến tôi đặt ra rất nhiều câu hỏi, và chắc chắn dư luận cũng vậy. 15 năm trong nghề, đây là lần đầu tiên bản thân tôi cùng đại diện VKS xuống tại hiện trường để tìm hiểu lại nguyên nhân cái chết của bà Hà nhưng vẫn không thể nào xác định được nguyên nhân cái chết”.

Tại phiên tòa, Hường vẫn cho rằng mình chỉ đốt xác chứ không giết bà Hà. Trong phần nói lời nói sau cùng, Hường đã xin lỗi gia đình nạn nhân.

Phương Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục