Sau ly hôn, cô giáo vẫn bị chồng chặn đường đánh đập

Trong đơn kêu cứu gửi đến Báo GĐ&XH, cô Trịnh Thị Thu Hồng, giáo viên Trường THCS Hữu Lợi (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) cho biết đã bị người chồng bạo hành một thời gian dài. Dù đã có quyết định ly hôn của tòa án nhưng chị vẫn bị chồng cũ chặn đường hành hung.

Trong đơn kêu cứu gửi đến Báo GĐ&XH, cô Trịnh Thị Thu Hồng, giáo viên Trường THCS Hữu Lợi (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) cho biết đã bị người chồng bạo hành một thời gian dài. Dù đã có quyết định ly hôn của tòa án nhưng chị vẫn bị chồng cũ chặn đường hành hung.

Sau ly hôn, cô giáo vẫn bị chồng chặn đường đánh đập 5


Chị Trịnh Thị Thu Hồng đã từng phải sống chung với những trận đòn của người chồng trong nhiều năm trời.

Vốn là bạn học cùng lớp rồi nảy sinh tình cảm, chị Trịnh Thị Thu Hồng (SN 1980) và anh Lê Đình Định (SN 1978) đã kết duyên vợ chồng từ năm 2003. Khi mới lấy nhau, kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, đôi vợ chồng trẻ quyết tâm làm ăn kinh tế. Theo thời gian, khi kinh tế gia đình dần ổn định, có của ăn của để, cuộc sống vợ chồng khá viên mãn. Hạnh phúc càng nhân lên gấp bội khi chị Hồng sinh hạ cô con gái đầu, đặt tên là Lê Ngọc H (SN 2004).

Theo tố cáo của chị Hồng, từ ngày có chút điều kiện kinh tế, chồng đâm ra rượu chè, cờ bạc thâu đêm suốt sáng. Những trận thua bạc liên tiếp khiến những đồ đạc trong nhà cứ lần lượt “đội nón” ra đi. Nhìn thấy cảnh chồng mình mỗi lúc bị lún sâu vào con đường phạm pháp, chị Hồng vô cùng khổ tâm. Đã rất nhiều lần chị khóc lóc, van xin chồng từ bỏ cờ bạc, rượu chè để tu chí làm ăn.

Nhưng phớt lờ những lời khuyên và cả những giọt nước mắt của vợ, chồng còn tỏ thái độ chống đối, thách thức. Cũng kể từ đó, mẹ con chị Hồng sống trong chuỗi ngày của những trận đòn vô cớ. Không vừa lòng với ai điều gì là chồng lôi vợ con ra đánh đập, thua bạc cũng về trút hết lên đầu vợ con. Một lý do khác khiến chị Hồng luôn bị chồng dằn vặt là vì “lương giáo viên ba cọc ba đồng chẳng đủ tiêu pha”. Đã rất nhiều lần chồng ép chị Hồng bỏ nghề giáo để ở nhà phụ việc kinh doanh vật liệu xây dựng, nhưng chị Hồng không đồng ý.

Suốt 5 năm trời sống chung chị Hồng luôn bị ám ảnh bởi những trận đòn roi. Chị Hồng chia sẻ: Có những đêm chồng đi đánh cờ bạc về kêu la inh ỏi, khi chị ra mở cửa, chẳng nói chẳng rằng chồng lao vào đấm đá túi bụi. Thấy chị Hồng định lao ra bên ngoài thoát thân và kêu cứu, chồng khóa trái cửa rồi tiếp tục hành hung. Sau mỗi trận đòn, mặt mũi, thân thể chị Hồng thâm tím, khiến chị phải xin nhà trường nghỉ dạy hàng tuần.

Sau ly hôn, cô giáo vẫn bị chồng chặn đường đánh đập 6

Hai vợ chồng khi cưới.

Những trận đòn, những lời chửi rủa thậm tệ của người chồng đã khiến cho chị Hồng luôn phải sống trong cảnh nơm nớp, lo sợ. Nhằm thoát khỏi cuộc sống đau khổ đó, chị Hồng đã đơn phương làm đơn xin ly hôn tới Tòa án Nhân dân huyện Yên Thủy. Ngày 25/9/2013, tòa án đã ra quyết định công nhận cho vợ chồng chấm dứt mối quan hệ hôn nhân.

Những tưởng sau khi ly hôn, đường ai nấy đi, chị Hồng sẽ thoát khỏi những trận đòn. Tuy nhiên, theo tố cáo của chị Hồng, chồng cũ thường xuyên chặn đường hành hung, lăng nhục vợ cũ trước sự chứng kiến của nhiều người dân.

Chị Hồng cho biết gần đây, khi chị đang trên đường đi làm từ nhà bố mẹ đẻ tới Trường THCS Hữu Lợi đã bị chồng cũ chặn đường đánh đập, chửi bới thậm tệ. Nhiều khi chị Hồng còn bị chồng làm nhục trước đông người. Chồng cũ còn liên tục gọi điện, nhắn tin đe dọa gia đình chị Hồng.

Những lời đe dọa này đã khiến cho gia đình chị luôn sống trong cảm giác sợ hãi, lo lắng, không biết phải đối phó ra sao. Trước những hành vi ngang ngược, xem thường pháp luật đó của chồng cũ, chị Hồng đã viết nhiều lá đơn kêu cứu gửi tới các cơ quan chức năng của huyện Yên Thủy.

Chị Hồng cho hay, sau khi ly hôn, chị về ở với bố mẹ đẻ và không yêu cầu chia bất cứ phần tài sản nào. Chị chỉ mong sớm thoát cảnh bị đánh đập, hành hạ để yên ổn làm ăn sinh sống. Anh Trịnh Văn Tiến (em trai chị Hồng) bức xúc: “Gia đình chúng tôi suốt thời gian qua chẳng lúc nào được sống yên ổn bởi những hành động ngang ngược và xem thường pháp luật của Định.

Giờ đây, chúng tôi chỉ mong muốn cơ quan chức năng sớm có những biện pháp tích cực để có thể ngăn chặn được những việc làm của Định gây ra cho gia đình tôi, tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra”.

 Bà Trần Thị Giang, Hội trưởng Hội Phụ nữ khu phố 11, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy cho biết: Việc chị Hồng bị chồng bạo hành, đánh đập thường xuyên xảy ra. Lãnh đạo khu phố cũng đã nhiều lần vào gia đình tiến hành hòa giải, khuyên răn nhưng được dăm bữa nửa tháng, tình trạng đó lại xảy ra.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Công Bình, công an khu phố 11, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy cho biết: Việc anh Định, chị Hồng mâu thuẫn, xô xát là có thật. Công an thị trấn Hàng Trạm đã nhiều lần mời anh Định lên trụ sở để viết bản tường trình. Tuy vậy, nhận thấy việc làm của anh Định chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng, nên công an chỉ nhắc nhở, cảnh cáo.

Mọi thông tin pháp luật xã hội sẽ được cập nhật liên tục tới bạn đọc.

Theo Giadinh.net.vn 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục