Siêu biệt thự đắt nhất thế giới có giá bao nhiêu?

(Tinmoi.vn) Với diện tích hơn 37.000 m2, tòa nhà 27 tầng của tỉ phú người Ấn Độ Mukesh Ambani được tạp chí Forbes bình chọn là ngôi nhà đắt nhất thế giới năm 2014

 

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) Với diện tích hơn 37.000 m2, tòa nhà 27 tầng của tỉ phú người Ấn Độ Mukesh Ambani được tạp chí Forbes bình chọn là ngôi nhà đắt nhất thế giới năm 2014.

 

Ngôi nhà với diện tích hơn 37.000 m2, với 27 tầng được đặt tên theo hòn đảo huyền thoại trong lòng Đại Tây Dương Antilia.

 

Tỷ phú Ambani là chủ tịch tập đoàn Reliance Industries, được cho là đã chi từ 1-2 tỷ USD cho việc xây dựng ngôi nhà này.

 

Số tiền này tương đương với chi phí xây 7 tòa tháp 52 tầng World Trade Center vừa mới hoàn thành tại Manhattan với diện tích văn phòng gần 158.000 m2.

 

Tòa nhà cao gần 53 tầng gồm 6 tầng hầm để xe, 3 chỗ đậu trực thăng và cần đội ngũ nhân viên 600 người để vận hành nó.

 

Công việc xây dựng được bắt đầu từ 2008 và hoàn thành vào cuối năm 2010.

 

Siêu biệt thự đắt nhất thế giới có giá bao nhiêu? 6

Siêu biệt thự đắt nhất thế giới có giá bao nhiêu? 7

"Tòa nhà đắt nhất thế giới Antilia"

Ngôi nhà đứng vị trí thứ 2 trong danh sách đắt đỏ của Forbes là biệt thự Leopolda của Lily Safra, tại Villefranche-sur-mer, Pháp. Trải rộng trên diện tích 8,9 ha, biệt thự này là một trong những ngôi nhà dọc bờ biển mà đức vua Bỉ Leopold II xây dựng cho người tình của mình.

Siêu biệt thự đắt nhất thế giới có giá bao nhiêu? 8

"Ngôi nhà đắt thứ 2 là biệt thự Leopolda "

Nó từng được định giá 500 triệu Euro, khi tỷ phú nhà Mikhail Prokhorov cố gắng mua nó vào năm 2008. Prokhorov cuối cùng đã rút khỏi thương vụ này và mất 50 triệu Euro tiền đặt cọc.

Nhà tỷ phú đắt thứ 3 thế giới là biệt thự Fair Field thuộc sở hữu của Ira Rennert tại New York. Biệt thự này chưa từng được giao dịch trao tay, có giá trị vào khoảng 248,5 triệu USD dựa vào tiền thuế ước lượng mới nhất.

Biệt thự này có tất cả 29 phòng với 3 bể bơi và sở hữu một nhà phát điện riêng trên dinh cơ.

Ngôi penhouse tại One Hyde Park, London được bán với giá 237 triệu USD đứng thứ 4 trong danh sách. Căn hộ này hiện được cho là thuộc sở hữu của một tỷ phú Đông Âu.

Lâu đài Kensington Palace Gardens của Lakshmi Mittal tại London là ngôi nhà đắt thứ 5 thế giới. Tỷ phú đầu tư phòng vệ Noam Gottesman từng bán bất động sản này với giá 22 triệu USD vào năm 2008.

Forbes nhấn mạnh giá trị bất động sản đang tăng mạnh trong thị trường hàng hóa siêu xa xỉ. 20 cơ ngơi đắt nhất thế giới đều thuộc sở hữu các tỷ phú Forbes, chỉ có 6 ngôi nhà trong đó có giá dưới 100 triệu USD.

“Mặc dù thị trường đã hạ nhiệt vào năm 2013 với không có giao dịch trao tay nào ở mức trên 100 triệu USD, nhưng năm 2014 được kích hoạt với việc London đã lập kỷ lục mới với 3 ngôi nhà được bán với giá trên 100 triệu USD”, Forbes cho biết.

Quỳnh Hoa

Theo Business Insider

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục