Sinh viên gom tiền mừng tuổi "làm giàu" Valentine

(Tinmoi.vn) Không quá bận rộn học sinh ở đầu học kỳ 2 lại có chút vốn là tiền mừng tuổi Tết, nhiều sinh viên đã rủ nhau góp vốn kinh doanh ngày Valentine.

 

 

(Tinmoi.vn) Không quá bận rộn học sinh ở đầu học kỳ 2 lại có chút vốn là tiền mừng tuổi Tết, nhiều sinh viên đã rủ nhau góp vốn kinh doanh ngày Valentine.

Tiết kiệm được một khoản kha khá tiền mừng tuổi sau Tết vừa rồi, Minh Hằng (ĐH sư phạm Hà Nội) quyết định dùng tất cả số tiền đó để kinh doanh hoa ngày Valentine. Trước ngày Lễ tình nhân 3 ngày, Hằng đã đi tìm mối ở khu vực chợ hoa Quảng Bá. Loại hoa chủ yếu Hằng chọn là hoa hồng đỏ, vì theo Hằng mọi người thường chuộng loại hoa này trong này Valentine. Hằng cho biết vì thời tiết năm nay tương đối lạnh nên giá hoa đắt hơn, mỗi bông hoa giao động trên dưới 20 nghìn đồng. Hằng đang rất hào hứng cho sạp hoa của mình và sẽ bắt đầu "mở hàng" từ hôm nay và cả ngày mai.

Sinh viên gom tiền mừng tuổi 'làm giàu' Valentine 5Hoa hồng luôn là món đò đắt hàng để các bạn sinh viên lựa chọn kinh doanh

Hùng (SV Công nghệ thông tin) lại không kinh doanh hoa mà tập trung vào những hộp Chocolate nhỏ nhắn, đẹp mắt. Khi được hỏi vì sao Hùng không kinh doanh hoa mà lại chú trong vào Chocolate, anh chàng đã thật thà chia sẻ: "Mình là con trai nên không khéo léo trong việc chọn hoa, gói hoa nên kinh doanh cái này dẽ hơn, chỉ việc đến chỗ lấy và mang về bán mà không phải thêm bất kì công đoạn nào". Giá mỗi hộp Chocolate từ 35 đến 150 nghìn, theo Hùng giá cả như vậy sẽ phù hợp với túi tiền của sinh viên. Hiện tại, gian hàng của Hùng đã được mở tại cổng trường Học viện Bưu chính viễn thông.


Sinh viên gom tiền mừng tuổi 'làm giàu' Valentine 6

Những hộp Chocolate vừa giá tiền được Hùng lựa chọn để kinh doanh

Những ngày này, căn nhà của Nguyệt, sinh viên năm thứ 4, khoa Văn học (trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) chật cứng những món quà cho ngày Valentine. Theo Nguyệt, đây đều là những món quà do chính tay cô và mấy bạn trong nhóm chuẩn bị từ nhiều ngày trước đó, như thiệp, hoa giấy, hoa lụa, thú bông… Tất cả đều là đồ “handmade” và đã sẵn sàng tung ra thị trường.

Sinh viên gom tiền mừng tuổi 'làm giàu' Valentine 7Đồ handmade cũng là mặt hàng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Quỳnh Nga – sinh viên năm 3 trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội đã có hơn hai năm kinh nghiệm về kinh doanh hoa. Không chỉ có nhiều mối quen, Nga còn được biết đến là người có đôi bàn tay khéo léo, đặc biệt là tài cắm hoa. Những giỏ, lẵng hoa của cô bạn này luôn có những điểm riêng biệt và rất bắt mắt. Hơn nữa, giá thành hoa lại khá hợp túi tiền của sinh viên nên hàng hoa ven đường của Nga tiêu thụ được khá nhiều hàng. Không chỉ tự kiếm cho mình những khoản tiền kha khá, mà qua đó, Nga đã có thể trang bị cho mình những kinh nghiệm bước đầu về kinh doanh.

Lê Vy


Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều