Snapchat - Ứng dụng khiến giới trẻ Mỹ yêu thích

Sự đơn giản, tính cá nhân và giảm áp lực xã hội chính là lý do khiến các bạn trẻ Mỹ mê tít Snapchat.

Sự đơn giản, tính cá nhân và giảm áp lực xã hội chính là lý do khiến các bạn trẻ Mỹ mê tít Snapchat.

Các bạn trẻ ở Việt Nam thường chỉ sử dụng những ứng dụng/mạng xã hội như Facebook, Facebook Messenger, Zalo, Viber chứ không quan tâm tới Snapchat. Tuy nhiên, các bạn trẻ tại Mỹ lại rất ưa chuộng ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh, video này.

Lý do nào khiến các bạn trẻ Mỹ mê tít Snapchat?

Sự đơn giản

Snapchat có giao diện cực kỳ đơn giản. Ngay cả những bạn trẻ mới làm quen với smartphone cũng có thể sử dụng Snapchat. Camera trước của smartphone được kích hoạt ngay khi bạn mở ứng dụng. Bạn có thể ngay lập tức chụp ảnh hoặc quay video sau đó thêm chữ, vẽ hoặc thêm biểu tượng vào ảnh, video sau đó gửi cho bạn bè.

Snapchat - Ứng dụng khiến giới trẻ Mỹ yêu thích 2
 

Nhờ vậy, chỉ cần có một địa chỉ email là bạn đã có thể sử dụng Snapchat để bày tỏ cảm xúc, chia sẻ tình trạng với bạn bè, người thân một cách nhanh nhất, trực quan nhất. Snapchat là cách nhanh nhất để chia sẻ một khoảnh khắc.

Tính cá nhân

Với Facebook, Instagram, khi bạn chia sẻ một bức ảnh, cả thế giới sẽ thấy bạn. Tất nhiên, bạn có thể bỏ vài phút để thiết lập những ai không được thấy những điều bạn chia sẻ (trên Facebook). Nhưng với Snapchat, bạn chẳng cần phải lo gì cả, bạn có thể chọn một hoặc nhiều người nhận và sau khi người nhận đã xem xong, bức ảnh sẽ biến mất. Hơn nữa, những bức ảnh sẽ tự động xóa khỏi dòng thời gian của bạn cũng như máy chủ của Snapchat sau 24 giờ.

Bạn cũng có thể chọn những bức ảnh và video mà bạn muốn lưu lại, Snapchat sẽ không xóa những bức ảnh hoặc video này. Bạn có thể “nổi loạn” trên Snapchat mà không phải lo ngại rằng những phút giây đó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân của bạn. Với Snapchat bạn có thể đăng ảnh và video mà “không phải xoắn”.

Giảm áp lực xã hội

Twitter, Facebook, và Instagram sẽ phơi bày tất cả ảnh, trạng thái của bạn cho những ai tò mò. Điều này đồng nghĩa với việc bạn “lên sóng” trên các mạng xã hội đó thường xuyên và vĩnh viễn nên khiến bạn luôn lo lắng về sự phán xét của những người theo dõi những bài viết, những tấm ảnh mà bạn đăng lên. Những áp lực vô hình này khiến bạn có suy nghĩ trước khi viết trạng thái rằng phải viết cái gì đó cho "tử tế" hoặc buộc phải tút tát ảnh sao cho bắt mắt hơn trước khi đăng.

Snapchat - Ứng dụng khiến giới trẻ Mỹ yêu thích 3
 

Snapchat là nơi giới trẻ được cảm thấy và có thể là chính họ. Các ảnh đăng lên không được chỉnh sửa, mông má, hay làm mịn nhờ vào bất cứ tính năng "auto enhanced" nào cả, thay vào đó là một cách chia sẻ mới, chân thật và cởi mở.

Tạm biệt hiện tượng lật mặt khi chụp ảnh tự sướng

Chắc chắn bạn biết cảm giác bực mình bức ảnh tự sướng mà bạn chụp lật ngược lại so với khi bạn làm dáng. Điều này, đôi lúc, khiến bạn khó làm dáng hơn hoặc trông thật ngớ ngẩn. Camera của Snapchat loại bỏ hiện tượng này. 

Cập nhật liên tục theo xu hướng

Là một ứng dụng dành cho giới trẻ nên Snapchat rất năng động. Ứng dụng này vừa được cập nhật thêm những tính năng mới như gọi video và nhắn tin văn bản. Snapchat tạo ra một phong cách chia sẻ mới và hiệu quả, nó chứng minh rằng Facebook, Instagram không phải là tất cả, vẫn có chỗ cho sáng tạo và trải nghiệm mới.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục