Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình xin lỗi tất cả phụ huynh và thí sinh vì 2 sự cố thi vào lớp 10

Liên quan đến hai sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình - ông Đinh Quý Nhân- đã xin lỗi hai học sinh và phụ huynh.

Theo tin tức từ Người Lao Động, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Bình và Ban Chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh, đã quyết định tổ chức thi lại môn ngữ văn cho học sinh toàn tỉnh vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 5/6.

Theo đó, hơn 6.400 thí sinh tỉnh Quảng Bình tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình xin lỗi tất cả phụ huynh và thí sinh vì 2 sự cố thi vào lớp 10 1

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình. Ảnh Vietnamnet

Trước đó, vào trưa ngày 3/6, sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ Văn, nhiều phụ huynh và học sinh phát hiện đề thi gần như nguyên xi đề thi ngữ văn kết thúc học kỳ 2 năm học 2018-2019 của học sinh lớp 9 ở TP Đồng Hới diễn ra trước đó chưa lâu.

Được biết, đề thi văn lớp 10 do Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình ra đề, còn đề văn lớp 9 do Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới ra đề đều có 2 phần chính là "đọc hiểu và làm văn".

Cũng trong 3/6, trong thời gian diễn ra môn thi ngữ văn tại điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới) thì xảy ra sự cố hy hữu tại phòng thi số 25. Khi thí sinh làm bài đến khoảng phút thứ 70, hai giám thị coi thi bất ngờ phát hiện trước đó mình ký nhầm vào ô "dành cho cán bộ chấm thi".

Ngay sau đó, 2 giám thị đã yêu cầu 24 thí sinh của phòng thi làm lại bài trên tờ giấy thi mới. Do thời gian đã trôi qua khá nhiều, phải làm lại từ đầu nên nhiều sĩ tử đã bật khóc ngay tại phòng thi. Sau khi phát hiện sự việc, Giám đốc Sở GD-ĐT - Chủ tịch Hội đồng thi đã đình chỉ làm nhiệm vụ coi thi đối với các giám thị này.

Trên Vietnamnet đưa tin, trong cuộc họp khẩn chiều 4/6 ông Nhân đã khẳng định việc giống nhau ở một số câu trong đề thi Văn tuyển sinh vào lớp 10 là hoàn toàn ngẫu nhiên. Ông Nhân cũng nhận trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi các em học sinh, phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh… vì đã để xảy ra sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Bên cạnh đó, Giám đốc sở GD-ĐT Quảng Bình hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn, đúng quy chế. Sở GD-ĐT sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi theo quy định của pháp luật.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục