Sốc thư “dụ” cho sếp “thi thoảng sờ mó” để được nhận việc

Đồng ý tiếp nhận tuyển dụng với điều kiện “thi thoảng” cho sếp “sờ mó” là việc có thật xảy ra với một cô sinh viên chuyên ngành kế toán tại Sài Gòn.

Đồng ý tiếp nhận tuyển dụng với điều kiện “thi thoảng” cho sếp “sờ mó” là việc có thật xảy ra với một cô sinh viên chuyên ngành kế toán tại Sài Gòn.

Theo đó, nhân vật nhận được thư phúc đáp có yếu tố “sờ mó” là một cô gái tên Đ.P., hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Quốc gia TP. HCM.

Đ.P đã gửi đơn ứng tuyển đến công ty TNHH tên Q cách đây vài tuần. Trao đổi với PV Trí thức trẻ, Đ.P. cho biết: "Mình gửi CV cách đây vài tuần rồi nhưng không nhận được email. Đến ngày 30/5, mình mở mail tìm kiếm tài liệu ôn thi thì thấy mail phản hồi đó.

 

Sốc thư “dụ” cho sếp “thi thoảng sờ mó” để được nhận việc 1

Đ.P và email nhận được. Ảnh: Trí thức trẻ

Khi email qua lại về vấn đề công việc, phía tuyển dụng vẫn khẳng định cần tuyển vị trí kế toán, làm các vấn đề về: Thu chi công nợ, ngân hàng, bảo hiểm. Mức lương cũng được nêu ra khởi điểm là 6,3 triệu/tháng.

Cụ thể, email mà Đ.P nhận được có nội dung như sau: "Cách đó 1 tuần, bạn của mình cũng được gửi mail với nội dung tương tự và do chính công ty đó gửi về. Mình nghĩ là ai gửi hồ sơ cũng được phản hồi lại bằng mail này.

Rõ ràng đây là một tổ chức lừa gạt. Mình quyết định công bố email để mọi người rút kinh nghiệm, tránh xa những kẻ xấu này", Đ.P. bức xúc.

Công việc cụ thể như sau: Thu chi, chấm công, lương bảo hiểm, sổ sách, ngần hàng, công nợ. Lương khởi điểm: 6,3 triệu. Làm từ 8h- 17h

Và cũng như chị, em đồng ý thỉnh thoảng cho sếp mò xíu (không quan hệ), đảm bảo hoàn toàn bí mật và không ảnh hưởng đến cuộc sống, tình cảm riêng tư của em.

Có gì chị giúp đỡ cho em, em đồng ý thì hồi âm lại cho chị biết nhé".

Theo Trí thức trẻ, nhà tuyển dụng này có địa chỉ tại 21/3 đường số 10, phường Hiệp Phước, quận Thủ Đức, TP. HCM).

Tại một trang tìm việc, công ty này tự giới thiệu: Công ty đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giày dép xuất khẩu và tạo được chỗ đứng trên thị trường xuất khẩu với quy mô từ 10 - 24 nhân viên.

Sốc thư “dụ” cho sếp “thi thoảng sờ mó” để được nhận việc 2

Cận cảnh lá thư Đ.P nhận được từ nhà tuyển dụng

Tuy nhiên khi tìm đến địa chỉ trên thì phát hiện đây là địa chỉ không có thật, chỉ có số nhà 21 đường đường số 10, hoàn toàn không có hẻm và tại đây cũng không có công ty TNHH tên Q. nào như thông tin tuyển dụng nêu ra.

Gọi hỏi tổng đài 1080, nhân viên tổng đài cũng xác nhận không có số điện thoại bàn đăng ký từ địa chỉ trên.

Trước đó chúng tôi liên lạc vào số điện thoại trên thì một người đàn ông cho biết ông không hề đăng tin tuyển dụng nhân viên kế toán nào. Sau đó, số điện thoại không liên lạc được.

Chỉ có số nhà 21 đường số 10, hoàn toàn không có hẻm. Số nhà này là một công ty cơ khí. Cả con đường này không có công ty nào tên Q. chuyên sản xuất giày dép như trong thông tin tuyển dụng trên.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục