Soi túi tiền của "Top đại gia hàng đầu" Việt Nam

Với việc đồng loạt tăng giá cổ phiếu, 10 đại gia Việt trong 1 ngày đã làm giàu thêm túi tiền của mình là gần 600 tỷ đồng.

Với việc đồng loạt tăng giá cổ phiếu, 10 đại gia Việt trong 1 ngày đã làm giàu thêm túi tiền của mình là gần 600 tỷ đồng.

 

Tài sản của các đại gia Việt rất đa dạng và được định giá theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, để ước lượng được số tài sản đó là bao nhiêu cũng như để biết gương mặt nào trong “làng đại gia” giàu nhất, cách thông thường được sử dụng là định giá tài sản của họ thông qua số cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Kết thúc quý 1/2014, 5 vị trí đầu trên sàn chứng khoán không có gì thay đổi so với bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán 2013.

Tuy nhiên, do sự biến đổi, tăng giảm giá khác nhau của các mã chứng khoán nên 5 vị trí sau có sự biến đổi mạnh, người thăng hạng, người bật bãi. Tính đến hết quý 1/2014, xuất hiện gương mặt mới trong bảng danh sách danh giá này.

Soi túi tiền của 'Top đại gia hàng đầu' Việt Nam 6

Danh sách 10 đại gia giàu nhất sàn chứng khoán tính đến hết quý 1/2014

Phiên giao dịch hôm 3/4, thị trường chứng khoán chứng kiến sự tăng điểm mạnh của nhiều mã cổ phiếu. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 7.77 điểm, tương đương 1.34% lên mức 589.44 điểm. Chỉ số VN30Index theo đó cũng tăng 6.87 điểm, tương đương 1.01% lên 664.88 điểm.

Trong phiên giao dịch này, mã chứng khoán mà các đại gia (hiện đang đứng trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt) nắm giữ cũng có sự bật tăng. Mức tăng mạnh nhất là mã VIC của Tập đoàn Vingroup với mức tăng 1.000 đồng/cổ phiếu. Mức tăng ít nhất là mã HAG của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, tăng 200 đồng/cổ phiếu.

Soi túi tiền của 'Top đại gia hàng đầu' Việt Nam 7

Mức tăng giá cổ phiếu

Ông Phạm Nhật Vượng là người kiếm được nhiều tiền nhất trong phiên giao dịch này. Hiện đang nắm giữ hơn 284 triệu cổ phiếu VIC, với mức tăng điểm này ông đã thu về hơn 284 tỷ đồng.

Ông Hà Văn Thắm của Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương là người thu lợi ít nhất. Ông chỉ kiếm được 0.1 tỷ đồng trong phiên giao dịch này nhớ sự tăng 300 đồng/cổ phiếu OGC.

Như vậy, với việc đồng loạt tăng giá cổ phiếu này, Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt trong 1 ngày đã làm giàu thêm túi tiền của mình trên sàn là gần 600 tỷ đồng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục