Sống nhờ ở trung tâm thương mại dù lương tháng gần 16 triệu

Nhằm tiết kiệm các khoản chi tiêu người đàn ông này đã quyết định sinh sống hẳn trong một trung tâm thương mại. 

Nhằm tiết kiệm các khoản chi tiêu người đàn ông này đã quyết định sinh sống hẳn trong một trung tâm thương mại. 

Tờ The Strait Times đưa tin, người đàn ông 35 tuổi Chen Jinfu đến từ Ipoh, Malaysia hiện đang định cư trong trung tâm thương mại Jurong Point, Singapore. Ông đã sống tại đây gần 4 năm liền, và theo ông đây là một nơi ở khá lý tưởng vì có điều hòa mát, đóng cửa muộn, lại có cả một siêu thị mở cửa 24/24 nên ông có thể thoải mái sử dụng wifi miễn phí, có điện để sạc điện thoại hay máy tính bảng.

Sống nhờ ở trung tâm thương mại dù lương tháng gần 16 triệu 1

Ông Chen sống thoải mái suốt 4 năm trong trung tâm thương mại. Ảnh: The Strait Times

Không một ai đuổi ông Chen ra khỏi trung tâm thương mại, nhân viên tại đây xem ông như một người khách hàng bình thường. Mặc dù ở “vạ vật” trong trung tâm thương mại nhưng ông vẫn bỏ tiền ra để thuê chung một căn phòng vì ông cần địa chỉ tạm trú để xin việc.

Được biết, 10 năm trước, ông Chen qua làm việc tại Singapore với mức thu nhập hơn 1.000 đôla Singapore mỗi tháng, tương đương 15,78 triệu đồng. Ông cũng từng sống trong một căn hộ tập thể ở khu Boon Lay với giá thuê 250 USD, nhưng ông cảm thấy khá chật chội và nóng bức nên ông quyết định chuyển hẳn ra trung tâm thương mại sinh sống.

Tại Singapore, những trường hợp như ông Chen không hiếm vì đất nước này nổi tiếng vì giá nhà ở đắt đỏ khiến nhiều người không đủ điều kiện sinh sống, phải sống nhờ tại những trung tâm thương mại, siêu thị, thậm chí cả sân bay, ga tàu.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục