Sống thực vật sau trận đánh ghen kinh hoàng của hàng xóm

Do nghi ngờ anh Hải có tình cảm với vợ mình nên Hằng đã cùng đồng bọn xông vào cùng đánh hội đồng anh Hải. Kết quả giám định cho thấy, tình trạng sức khỏe anh Hải bị sa sút, liệt một nửa người bên trái, sống thực vật.

Do nghi ngờ anh Hải có tình cảm với vợ mình nên Hằng đã cùng đồng bọn xông vào cùng đánh hội đồng anh Hải. Kết quả giám định cho thấy, tình trạng sức khỏe anh Hải bị sa sút, liệt một nửa người bên trái, sống thực vật.

Theo tin tức báo An ninh thủ đô, ngày 22/5, Tòa phúc thẩm TAND TP.HCM đã bác toàn bộ các kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với các bị cáo: Nguyễn Phi Nam (SN 1987, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) và Nguyễn Văn Phúc (SN 1985, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) cùng mức án 20 năm tù; Hồ Thanh Hằng (SN 1983, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) 15 năm tù cùng về tội “giết người”.

Sống thực vật sau trận đánh ghen kinh hoàng của hàng xóm 1

Các bị cáo trước vành móng ngựa - Ảnh: Tri thức trực tuyến

Theo nội dung vụ án, vào ngày 1/8/2013, do nghi ngờ anh Nguyễn Thanh Hải có tình cảm với vợ mình nên Hồ Thanh Hằng đã nhờ Mai Văn Phúc (bạn Hằng) đi đánh Hải để “dằn mặt”. Khoảng 15h, ngày 5/8/2013, Phúc, Nam và Huỳnh Kim Nghĩa đã đến nhà Hằng (ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) tổ chức ăn nhậu. Trong lúc nhậu chung, Phúc khui chuyện của Hằng nhờ đi đánh anh Hải kể cho mọi người cùng nghe.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, Nghĩa, Phúc, Nam thôi nhậu và kéo đến nhà anh Hải để “hỏi chuyện” anh này. Thấy Hải đang sửa máy bơm nước trong nhà, Nam, Nghĩa không nói gì liền xông vào cùng đánh anh Hải. Riêng Phúc và Nam mỗi người cầm cầm một khúc gỗ đánh mạnh vào đầu anh Hải nhiều cái khiến anh này gục tại chỗ.

Sau đó, cả bọn cùng nhau ra về. Riêng anh Hải được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu nên thoát chết, song nạn nhân bị thương tật lên đến 97%. Kết quả giám định đối với nạn nhân cho thấy, tình trạng sức khỏe anh Hải bị sa sút, liệt một nửa người bên trái, sống thực vật.

Sau khi gây ra vụ án, ngày 10/2/2014, Phúc đã đến cơ quan công an huyện Bình Chánh đầu thú.  Các đối tượng còn lại Nguyễn Phi Nam và Hồ Thanh Hằng cũng bị bắt sau đó. Riêng Nghĩa đã bỏ đi khỏi địa phương, chưa xác minh làm rõ, nên chưa đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thông tin thêm trên báo Pháp luật TP.HCM, tranh luận tại toà, luật sư không đồng ý xử các bị cáo phạm tội mang tính côn đồ với nhiều lý do trong đó đặc biệt bị cáo Hằng chân teo cơ do bại liệt. Công tố phản bác, khẳng định án sơ thẩm xử đúng và được HĐXX đồng tình.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND TP.HCM nhận định hai bị cáo Phi và Nam chuyện không liên quan đến mình nhưng vì bênh bạn, đánh gây thương tích nặng cho nạn nhân. Còn bị cáo Hằng tuy không trực tiếp đánh nạn nhân nhưng đã có hành vi rủ rê Phi, Nam đánh trả thù giùm mình... nên cần xử nghiêm.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục