Tin mới

Sự bình thản đến lạnh người của Văn Kính Dương trong 2 ngày xét xử

Thứ tư, 08/05/2019, 14:02 (GMT+7)

Trong 2 phiên tòa xét xử, trùm ma túy Văn Kính dương tỏ ra bình tĩnh khi ngồi tại phòng xử. Ông trùm ma túy giữ vẻ mặt lạnh lùng bình thản.

Sáng 7/5 và 8/5, TAND TP HCM xét xử 10 bị cáo trong đường dây buôn bán ma túy khủng do Văn Kính Dương (Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu.

8 bị cáo đồng phạm cùng bị đưa ra xét xử gồm: Nguyễn Thu Huyền, Lê Hương Giang, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Phạm Thị Thu Huyền.

Sự bình thản đến lạnh người của Văn Kính Dương trong 2 ngày xét xử 1

Ông trùm ma túy Văn Kính Dương được áp giải đến tòa. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Khoảng 7h30 sáng, Nguyễn Đức Kỳ Nam và một đồng phạm được áp giải đến tòa. Khoảng 5 phút sau, Văn Kính Dương được lực lượng công an hỗ trợ tư pháp dẫn đến tòa. Ông trùm ma túy vẫn tỏ thái độ lạnh lùng, bình thản. So với hôm qua, nét mặt của Dương có vẻ tươi tỉnh, vui vẻ hơn. Ông trùm mặc chiếc áo thun bông màu đỏ với họa tiết hổ.

Trong vụ án này, ông trùm ma túy ra xét xử về 5 tội danh: "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trốn khỏi nơi giam giữ", "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức". Hoàng "béo" đang đối mặt với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Hồ sơ thể hiện, đường dây của Văn Kính Dương sản xuất được 124 kg ma túy tinh chất. Chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Sự bình thản đến lạnh người của Văn Kính Dương trong 2 ngày xét xử 2

Văn Kính Dương không thể hiện nhiều cảm xúc tại phiên tòa ngày 7/5. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Trong đó đã tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán ở Hải Phòng với giá 50 -70 ngàn đồng/ viên. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì đường dây bị triệt phá.

Tại cơ quan điều tra, Dương thừa nhận hành vi phạm tội của mình, tuy nhiên Dương không khai ra người mua ma túy tại TP HCM. Ngoài 10 bị cáo, cơ quan điều tra cho rằng còn những người liên quan khác, cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố thêm chứng cứ nên sẽ tiếp tục xử lý.

Dương khai chính Tom (người không rõ lai lịch) là người chủ động đề nghị hợp tác, chuyển tiền chất ma túy và công thức điều chế. Dương khai có 1 lần chuyển 200.000 USD nhưng không trực tiếp đưa. Ngoài ra, thành phẩm ma túy sẽ được phân chia với Tom theo tỉ lệ 7-3.

Sự bình thản đến lạnh người của Văn Kính Dương trong 2 ngày xét xử 3

Sự bình thản đến lạnh người của Văn Kính Dương trong 2 ngày xét xử 4

Sự bình thản đến lạnh người của Văn Kính Dương trong 2 ngày xét xử 5

Trong khi Tom đảm nhiệm vai trò cung cấp nguyên liệu sản xuất, còn Hoàng béo làm nhiệm vụ thuê nhiều biệt thự trải dài từ TP. HCM, Đồng Nai, Nha Trang, Hà Nội,… để sản xuất ma túy.
Dưới trướng của Hoàng béo còn có Nguyễn Đức Kỳ Nam (anh họ của Dương) chuyên nghiên cứu sản xuất ma túy; Nguyễn Đắc Huy (em họ của Dương), quản lý phân phối hàng cho các đại lý miền Bắc.

Riêng đối tượng Vũ Hoàng Anh Ngọc (tự Miu, bạn gái của Hoàng béo) giúp đỡ bạn trai tàng trữ ma túy ở các căn hộ thuê để phân phối cho các đại lý.

Sự bình thản đến lạnh người của Văn Kính Dương trong 2 ngày xét xử 6

Sự bình thản đến lạnh người của Văn Kính Dương trong 2 ngày xét xử 7

Văn Kính Dương trong phiên tòa ngày hôm nay 8/5 cũng khá bình thản. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Thời điểm mở rộng mua bán ma tuý, Hoàng béo là người chỉ đạo trực tiếp nhưng không lộ diện nhiều, chủ yếu giao tiếp qua mạng xã hội. Đối tượng này bố trí hệ thống camera an ninh đặt ở khắp nơi.

Để tóm gọn cả băng nhóm, Công an TP. HCM đã chia thành nhiều mũi, đồng loạt khám xét 13 điểm (nhà ở và nơi sản xuất ma túy) ở nhiều tỉnh thành khác nhau của ông trùm ma tuý.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news