Sự thật 9x xinh đẹp bán bánh mỳ thu 40 tỷ/năm

Tin tức cô gái 9X Minh Nhật bán bánh mỳ kiếm được 40 tỷ/năm từng khiến dư luận xôn xao, nghi ngờ. Mới đây, cô gái này đã lên tiếng về vụ việc.

Tin tức cô gái 9X Minh Nhật bán bánh mỳ kiếm được 40 tỷ/năm từng khiến dư luận xôn xao, nghi ngờ. Mới đây, cô gái này đã lên tiếng về vụ việc.

Trước đó, báo Ngôi Sao cho hay, khởi nghiệp với số vốn 450 triệu đồng giải thưởng và 250 triệu đồng vốn tích lũy bản thân, Minh Nhật mở cửa hàng bánh mì đầu tiên mang thương hiệu của mình.

Theo VOV, sau 8 tháng phát triển, Minh Nhật đã tạo dựng được 9 cửa hàng bán lẻ ở tất cả các quận trung tâm Hà Nội. Trung bình mỗi ngày, toàn hệ thống phục vụ cho thị trường gần 3.000 suất bánh mì với hơn 250 nhân viên. Nếu tính trung bình giá thành cho một suất bánh mì và nước uống ở mức giá 40.000 đồng thì sau một năm, cô gái 9X này mang về hơn 40 tỷ đồng.

Sự thật 9x xinh đẹp bán bánh mỳ thu 40 tỷ/năm 1

Minh Nhật thu được 40 tỷ đồng/năm từ công việc bán bánh mì. Ảnh: VOV

Con số hơn 40 tỷ đồng từ việc bán bánh mì của Minh Nhật đã ngay lập tức khiến dư luận tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng cô “nổ” và con số 40 tỷ đồng là không tưởng.

Mới đây, chia sẻ trên tờ Tri thức trẻ về con số trên, Minh Nhật cho hay: “Con số gần nhất mà chúng tôi ghi nhận, thì mỗi ngày, toàn hệ thống phục vụ cho thị trường khoảng 3000 suất bánh nước. Dựa trên thông tin đó, báo chí viết chính xác như sau "Nếu tính trung bình giá thành cho một suất bánh mì và nước uống ở mức giá 40.000đ, thì mang sản lượng 3.000 suất bánh nước mỗi ngày nhân với 365 ngày mỗi năm, sẽ nhẩm tính được doanh thu bước đầu của cô gái 9x này mang về là hơn 40 tỷ VNĐ". Tôi cho rằng đây là một phép tính nhân rất đơn giản mà ai cũng có thể tự mình kiểm chứng.

Cá nhân tôi nhận thấy, con số 3000 suất bánh nước mỗi ngày là đang ghi nhận ở tình trạng chỉ có 9 cửa hàng, và mức giá suất bánh nước là 40.000đ. Nếu mỗi người tới mua chỉ ăn bánh mà không uống nước, doanh số đương nhiên sẽ thấp hơn tính toán. Nếu trong vòng một năm tới, toàn bộ chuỗi cửa hàng không mở thêm và đóng lại, sức mua của thị trường cũng dậm chân tại chỗ thì doanh thu lý thuyết sẽ là 43,8 tỷ. Nếu khách chỉ ăn bánh mì không uống nước, thì giá tiền khoảng 30.000đ mỗi suất, doanh thu sẽ là 32,85 tỷ. Nếu hệ thống mở rộng, gia tăng số lượng cửa hàng trong chuỗi thì doanh thu thực tế cuối năm đương nhiên cao hơn con số lý thuyết 40 tỷ rồi”.

Minh Nhật cũng nói thêm rằng, với 9 cửa hàng trong chuỗi và phục vụ 3000 suất bánh nước từ 7h sáng đến 10h tối (tương đương 15 giờ làm việc), thì trung bình mỗi giờ, một cửa hàng chỉ bán ra được 22 suất bánh nước. Đây là con số chưa cao.

“Chúng tôi kỳ vọng hoàn thiện quy trình quản lý, quy trình phục vụ, quy trình bán hàng và đặc biệt đẩy mạnh được mảng đặt bánh online để đưa con số 22 suất bánh nước mỗi giờ tăng cao hơn nữa”, Minh Nhật chia sẻ thêm với Trí thức trẻ.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục