Sự thật nội quy của công ty Trung Quốc: nhân viên nữ xếp hàng chờ sếp hôn mỗi sáng

Báo chí Trung Quốc đưa tin về quy định lạ của một công ty, theo đó mỗi sáng các nữ nhân viên sẽ phải xếp hàng chờ sếp hôn. Tuy nhiên, sự thật lại không như truyền thông nước này dăng tải.

Báo chí Trung Quốc đưa tin về quy định lạ của một công ty, theo đó mỗi sáng các nữ nhân viên sẽ phải xếp hàng chờ sếp hôn. Tuy nhiên, sự thật lại không như truyền thông nước này dăng tải.

Cuối tuần trước, đồng loạt các báo điện tử Trung Quốc như Sina, ChinaDaily... đều đưa tin về quy định lạ của một công ty kinh doanh thiết bị ủ bia rượu tại quận Thông Châu, Bắc Kinh, Trung Quốc. Theo đó, công ty quy định từ 9h đến 9h30 mỗi sáng, các nhân viên nữ phải xếp hàng để nhận nụ hôn của sếp. Kèm theo bài báo  là nhiều hình ảnh cắt từ một đoạn video.

Sự thật nội quy của công ty Trung Quốc: nhân viên nữ xếp hàng chờ sếp hôn mỗi sáng  1
 

Thông tin trên các báo cho biết, vị sếp này thường xuyên đi công tác nước ngoài, ông đã từng thấy một công ty tại Mỹ áp dụng hình thức này nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa sếp và nhân viên, vậy nên sau khi về nước ông đã học tập theo.

Sự thật nội quy của công ty Trung Quốc: nhân viên nữ xếp hàng chờ sếp hôn mỗi sáng  2
 

Tuy nhiên, vào hôi tháng 8 trước đó, Dailymail cũng đã đưa tin về công ty này, nhưng thông tin hoàn toàn khác biệt. Theo hãng tin của Anh thì video dài 40 phút đăng tải trên website Miaopai chỉ ghi lại trò chơi teambuilding giữa sếp và các nữ nhân viên.

Cụ thể, trong đoạn video người đàn ông được coi là sếp đã chuyển một cây bút tới nhiều nhân viên nữ của mình, cả hai đều phải giữ bút ở giữa mũi và miệng, họ không được phép sử dụng tay. Khi nhìn qua video sẽ có nhiều người lầm tưởng sếp và các nhân viên đang hôn nhau, tuy nhiên vào thời điểm đó truyền thông Trung Quốc cũng đã khẳng định đây chỉ là trò chơi chuyển bút. Thậm chí video còn được lan truyền trên mạng xã hội Weibo Trung Quốc và nhận được nhiều phản ứng trái chiều, mà chủ yếu là phản đối.

Không hiểu vì lý do gì mà thời gian gần đây, báo chí Trung Quốc lại đăng tải lại thông tin trên và khẳng định đây là hình ảnh các nhân viên nữ xếp hàng chờ sếp hôn mỗi ngày, và đây là một nội quy kỳ quặc của công ty.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục