Truy sát trong chùa: Giám định tâm thần nghi can

Liên quan đến vụ "sư thầy truy sát trong chùa, nhiều người thương vong", hiện cơ quan công an đang lấy lời khai nghi can, đồng thời tiến hành các thủ tục để trưng cầu giám định sức khỏe và tâm thần đối với nghi can này.

Liên quan đến vụ "truy sát trong chùa, nhiều người thương vong", hiện cơ quan công an đang lấy lời khai nghi can, đồng thời tiến hành các thủ tục để trưng cầu giám định sức khỏe và tâm thần đối với nghi can này.

[mecloud]rA7KQ8cz6S[/mecloud]

Liên quan đến vụ “tấn công bằng hung khí ở chùa khiến 1 người chết và nhiều người bị thương", nghi can được xác định tên Huy (SN 1991, quê ở 1 tỉnh phía Bắc), vốn tu hành ở chùa nhiều năm nay.

Hiện cơ quan Công an đang lấy lời khai của Huy, đồng thời tiến hành các thủ tục để trưng cầu giám định sức khỏe và tâm thần đối với nghi can này - báo An ninh thủ đô đưa tin ngày 5/10.

Cũng theo nguồn thông tin trên báo An ninh thủ đô, vụ án mạng bắt nguồn từ mâu thuẫn cá nhân giữa nghi can và người trong chùa. Nguồn tin từ Công an cũng xác nhận, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, hoàn toàn không có yếu tố nào khác.

Truy sát trong chùa: Giám định tâm thần nghi can 1

Nghi can Huy - Ảnh: Dân trí

Liên quan đến vụ việc, báo Vnexpress dẫn nguồn thông tin từ cơ quan điều tra cho hay, Huy vào chùa B.Q. tu hành với pháp danh Thiện Huy sau đó bỏ đi nhưng vài tháng sau lại quay về xin tiếp tục ở lại chùa.

Chừng một tháng trước Huy nói về Đồng Nai tu, sau đó quay lại chùa B.Q. tối 4/10.

Khoảng 10 hôm sau, khi các nhà sư chuẩn bị lễ cúng thì thấy Huy lớn tiếng với sư phụ Nguyên Tuệ. Sau đó, anh ta chạy vào nhà bếp lấy dao rồi chém gục sư thầy Thiện Đức. Huy vừa la hét vừa đuổi theo sư Nguyên Tuệ.

Đến khu vực sư nữ Quang Ngọc (101 tuổi, ngồi xe lăn) đang tụng kinh trong cốc, hắn đuổi kịp thầy Nguyên Tuệ, liền ra tay. Ngay sau đó anh ta đâm sư Quang Ngọc và chém trọng thương một sư khác.

Nhiều sư thầy và người dân đi chùa vây bắt Huy, giao cho công an. Trong lúc vùng vẫy, hắn tiếp tục chém làm bị thương 2 người.

Được đưa đến bệnh viện nhưng sư bà Quang Ngọc không qua khỏi. Ba sư thầy bị thương nặng đang được điều trị, riêng 2 nạn nhân bị nhẹ hơn đã được xuất viện.

Trong diễn biến có liên quan, theo thông tin trên báo Dân trí, sáng sớm nay 6/10, thi thể của sư bà Huỳnh Thị Ngọc Phát (pháp danh Quang Ngọc, người tu hành tại chùa B.Q. từ năm 1952) đã được đưa về chùa B.Q. để tổ chức lễ tang. Riêng các ông Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi, pháp danh Nguyên Tuệ), Trần Minh Đức (54 tuổi, pháp danh Thiện Đức) và Lê Văn Lĩnh (32 tuổi, pháp danh Thiện Lĩnh) vẫn đang được điều trị tại bệnh viện quận Thủ Đức với tình trạng sức khoẻ đang ổn định.

Xem thêm video:

[mecloud]ati73oSsuI[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục