Tái điều tra vụ nữ diễn viên Vườn sao băng tự vẫn vì bị ép làm nô lệ tình dục phục vụ 31 quan chức

Sau hơn 10 năm lãng quên, vụ việc nữ diễn viên Jang Ja Yeon (Vườn Sao Băng) tự sát vì bị ép buộc quan hệ tình dục gây chấn động Hàn Quốc hồi năm 2009 đã được tái điều tra trở lại.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã đăng tải thông tin về việc tái điều tra trở lại vụ án nữ diễn viên Jang Ja Yeon (Vườn Sao Băng) tự sát vì bị ép buộc quan hệ tình dục với hàng loạt quan chức trong làng giải trí gây chấn động Hàn Quốc vào năm 2009.

Tái điều tra vụ nữ diễn viên Vườn sao băng tự vẫn vì bị ép làm nô lệ tình dục phục vụ 31 quan chức 1

Di thư của Jang Ja Yeon gây chấn động dư luận khi vạch tội 31 ông lớn của ngành giải trí.

Vào ngày 7/3/2009, Jang Ja Yeon (SN 1980, được chú ý sau khi tham gia Vườn sao băng), đã quyên sinh tại nhà riêng ở tỉnh Gyeonggi do bị ép trở thành nô lệ tình dục trong thời gian dài.

Trước khi tự tử, nữ diễn viên Vườn sao băng đã để lại bản tố cáo dài 230 trang, cô tố cáo người đại diện họ Kim thường xuyên bắt ép cô đi tiếp khách, để lại bản di chúc vạch mặt 31 nhân vật cấp cao trong làng giải trí, những kẻ bắt cô phục vụ như nô lệ tình dục để đổi lấy lợi ích cho công ty quản lý.

Tái điều tra vụ nữ diễn viên Vườn sao băng tự vẫn vì bị ép làm nô lệ tình dục phục vụ 31 quan chức 2

Cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon khiến người dân Hàn Quốc bất bình suốt 10 năm qua.

Trong di thư cô tiết lộ danh tính của 10 nhân vật "máu mặt" đảm đương các vị trí lãnh đạo đài KBS, nhà sản xuất của 3 đài truyền hình KBS, MBC và SBS, chủ biên một tờ báo lớn. Jang tiết lộ cô phải "hầu hạ" 31 nhân vật quyền lực trong ngành giải trí, bị cưỡng hiếp hơn 100 lần. Đáng nói vụ việc đã xảy ra hơn 10 năm nay nhưng không ai trong số 31 nhân vật này phải thật sự chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo thông tin chia sẻ, kết quả vụ tái điều tra này sẽ được thông báo vào tháng khoảng cuối tháng 3 năm nay.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2017, Ủy ban cải cách Viện kiểm sát Hàn Quốc đã ra quyết định điều tra lại các vụ án trong quá khứ. Theo đó, vụ án của nữ diễn viên Jang Ja Yeon cũng nằm trong diện được xem xét điều tra lại.

Tới ngày 23/3/2018, vụ án của nữ diễn viên Vườn sao băng tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Bản kêu gọi có tên "Hãy phơi bày sự thật về cái chết oan khuất của Jang Ja Yeon" được đăng tải trên trang web của Nhà Xanh (Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc) và nhận được hơn 200.000 lượt đồng tình.

Đến tháng 6/2018, đơn vị điều tra tội phạm về phụ nữ của Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul tuyên bố sẽ tiết lộ sẽ bắt đầu điều tra từ danh sách 31 nhân vật quyền lực do Jang Ja Yeon ghi lại.

Tuy nhiên, 31 nhân vật xuất hiện trong di thư của nữ diễn viên đều được tuyên bố trắng án vì thiếu chứng cứ. Vụ án và cái chết oan khuất của nữ diễn viên chìm vào im lặng cùng sự bất bình của người dân Hàn Quốc.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục